WORDS ON BATHROOM WALLS

หนัง

WORDS ON BATHROOM WALLS

ได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการป่วยทางจิตในช่วงปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยมวัยรุ่นที่มีไหวพริบและครุ่นคิดพยายามดิ้นรนเพื่อเก็บเป็นความลับในขณะที่ตกหลุมรักเพื่อนร่วมชั้นที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเปิดใจและไม่ได้ถูกกำหนดโดยเงื่อนไข

คะแนน:         PG-13 (การสูบบุหรี่ | ความเจ็บป่วยทางจิต | เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ | การอ้างอิงทางเพศบางอย่าง | ภาษาที่รุนแรง)

ประเภท:        โรแมนติกดราม่า

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  ธ อร์ฟรอยเดนทัล

ผู้ผลิต: Mickey Liddell , Pete Shilaimon

มีหลายชั่วอายุคนที่ผลงานของโรอัลด์ดาห์ลเกือบจะศักดิ์สิทธิ์ จาก Charlie and the Chocolate Factory (1964) ถึง Matilda (1988) ผลงานของ Dahl สำหรับเด็กโดยเฉพาะได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่หลากหลายสำหรับการดัดแปลงจากหนังสือสู่หน้าจอซึ่งเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กที่เป็นที่รักมากที่สุดตลอดกาล . ในบรรดาสิ่งเหล่านี้รวมถึง The Witches ของ Nicolas Roeg นักแสดงนำชาวอังกฤษผู้ล่วงลับจากปี 1990 ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Dahl ในปี 1983 ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงสเตลล่า ได้แก่ Rowan Atkinson ผู้อำนวย

การสร้างภาพยนตร์ชาวสวีเดนและนักแสดง Mai Zetterling และแน่นอน Angelica Houston เป็นหนึ่งใน บทบาทที่น่าจดจำที่สุดของเธอในฐานะแม่มดผู้นำไปสู่พันธสัญญาที่น่าสยดสยองและเกลียดชังเด็ก ๆ

เมื่อเวลาผ่านไปความยิ่งใหญ่ของเรื่องราวเช่นนี้คือความอดทนเพียงใดพวกเขาพร้อมและเต็มใจที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมใหม่ ๆ เมื่อคนรุ่นใหม่ค้นพบความสุขที่ไม่เหมือนใครในบางครั้งแม้จะบิดเบี้ยวมืดมน โรเบิร์ตเซเมคคิสจากนอร์เวย์และบริเตนไปยังอลาบามาย้ายเรื่องราวจากนอร์เวย์และอังกฤษไปยังแอละแบมาโรเบิร์ตเซเมคคิสแห่ง Back to the Future สร้างชีวิตใหม่ให้กับเรื่องราวอันเป็นที่รักของดาห์ลโดยเล่าถึงการแสดงสองครั้งของคุณย่าและหลานชายที่กล้าหาญในฐานะครอบครัวคนผิวดำ Octavia Spencer ในการแสดงที่ยอดเยี่ยมในฐานะ อดีตและดาราหนุ่มหน้าใหม่ Jahzir Kadeem Bruno ในฐานะหลานชายของเธอ การหลบหนีไปยังโรงแรมสุดพิเศษเมื่อพวกเขาพบว่ามีแม่มดอยู่ที่หางของพวกเขามันใช้เวลาเพียงครู่เดียวสำหรับ Grand High Witch (แอนน์แฮธาเวย์) ที่เกลียดชังเด็กและพันธสัญญาของเธอที่จะดมกลิ่นเด็กหนุ่มทำให้เขาและเพื่อนของเขาบรูโน (โคดี้ – ไล Eastick) เข้าไปในหนูด้วยการที่คริสร็อคเป็นฮีโร่ตัวน้อยที่เปล่งเสียงพากย์โดยคริสร็อคการอัปเดต The Witches ของ Zemeckis จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีในการนำตัวละครสีดำมาเป็นแกนกลางของนิทานคลาสสิกเรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Spencer ให้หัวใจและจิตวิญญาณของภาพยนตร์และมอบให้ หนึ่งเดียวที่ดีที่สุด แฮธาเวย์ก็มีช่วงเวลาในชีวิตของเธอเช่นกันเคี้ยวทิวทัศน์อย่างมีความสุข ในขณะที่ความสุขที่ชั่วร้ายของเธอกำลังทำให้เคลิบเคลิ้มการตัดสินใจอย่างสร้างสรรค์ในการทำให้กรงเล็บที่มีชื่อเสียงของแม่มดปรากฏขึ้นเนื่องจากความบกพร่องของมือทำให้นักเคลื่อนไหวด้านความพิการทางซ้ายค่อนข้างโกรธการตัดสินใจที่สร้างสรรค์ที่ทำให้งงงวยซึ่งให้ความรู้สึกไม่ดีมากกว่าการเป็นศัตรูอย่างแข็งขัน (น่าเศร้าที่ยังคงรักษาความเข้าใจผิดที่เชื่อมโยงความพิการ ถึงความชั่วร้ายโดยไม่คำนึงถึง) นอกเหนือจากการตัดสินใจที่ไม่สามารถเข้าใจได้แล้ว The Witches เป็นเรื่องสนุกอย่าง เว็บดูหนัง

การเป็นตัวแทนของความเจ็บป่วยทางจิตเป็นเรื่องที่ผันผวนในวัฒนธรรมหน้าจอมานานแล้ว ใช้ประโยชน์ได้ง่ายสำหรับการแสดงละครที่น่าตื่นเต้นและทำให้ตาพร่ามีอันตรายที่แท้จริงที่อยู่ในความเป็นไปได้ที่แม้แต่การปฏิบัติต่อผู้ที่มีเจตนาดีและจริงจังที่สุดก็จะทำให้ความซับซ้อนมหาศาลที่เป็นเดิมพันลดความซับซ้อนลงโดยที่เลวร้ายที่สุดในการสร้างปีศาจหรืออุปถัมภ์ภาพยนตร์และโทรทัศน์เหล่านั้น โปรแกรมต้องการเป็นตัวแทน ในกรณีของโรคจิตเภทภาพยนตร์เหล่านี้มักได้รับการชื่นชมน้อยกว่าสำหรับความถูกต้องของการนำเสนอเนื่องจากเป็นเวทีสร้างสรรค์สำหรับดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงในการแสดงฝีมือการแสดงของพวกเขาเช่นในกรณีของ Sally Field ในปีพ. ศ. 2519 ซีรีส์ Sibyl หรือ Joanne Woodward ใน The Three Faces of Eve ในการแสดงซึ่งเธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี 2500ตัวอย่างทางประวัติศาสตร์เหล่านี้เป็นจุดอ้างอิงที่มีประโยชน์สำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ Thor Freudenthal ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Julia Walton, Words on Bathroom Walls ชาร์ลีพลัมเมอร์รับบทเป็น Adam Petrizelli นักเรียนมัธยมปลายที่เริ่มเรียนปีสุดท้ายที่โรงเรียนแห่งใหม่หลังจากถูกไล่ออกจากโรงเรียนเดิมโดยไม่ได้รับอนุญาตหลังจากเหตุการณ์รุนแรงอันเป็นผลมาจากโรคจิตเภทของเขา อดัมเป็นเจ้าของการบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเป็นอย่างมากซึ่งเล่าด้วยการทำลายกำแพงที่สี่การเล่าเรื่องผ่านกล้องซึ่งเราค้นพบคือเขาพูดกับจิตแพทย์ของเขาและทำแผนที่การรักษาที่พยายามและล้มเหลวมาหลายปีซึ่งทำให้อดัมหมดหวังและโดดเดี่ยว นั่นคือจนกระทั่งเขาได้พบกับมายา (เทย์เลอร์รัสเซล) นักเรียนดาวเด่นที่โรงเรียนใหม่ของเขา แต่เธอก็มีความลับและการต่อสู้ส่วนตัวที่ต้องแลกด้วยเช่นกันคำพูดบนผนังห้องน้ำในที่สุดก็เป็นเรื่องราวความรักและเป็นเรื่องที่จริงใจและน่ารัก ด้วยเสียงต่างๆในหัวของอดัมที่เป็นตัวเป็นตนโดยนักแสดงที่แตกต่างกันกลไกภายในของการที่จิตเภทของเขาดึงเขาไปในทิศทางที่ขัดแย้งกันมักจะถูกนำมาใช้อย่างชัดเจนและเราได้รับการสนับสนุนให้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางของเขาอย่างมากจากมุมมองของเขาในขณะที่เขาต่อสู้กับ ครอบครัวโรงเรียนมิตรภาพและความโรแมนติก ในที่สุดก็มีความยุติธรรมที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ของ Pollyannaism สำหรับภาพยนตร์ แต่ในการป้องกันมันเป็นแนวที่ยากที่จะเดินและการมองโลกในแง่ดีขั้นสูงสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความเคารพมากกว่าการใช้ประโยชน์จากผู้คนที่อาศัยอยู่ด้วย ความเจ็บป่วยทางจิตในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ในขณะที่ห่างไกลจากความสมจริงของสารคดี Words on Bathroom Walls เป็นสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ดื่มด่ำกับเหนือธรรมชาติในออสเตรเลียคุณสมบัติใหม่ของ Julian McMillan มีส่วนผสมทั้งหมดที่ทำให้เรื่องราวผีของออสเตรเลียแบบเก่าที่ดี: เมืองเล็ก ๆ ที่มีความลับดำมืดคนนอกที่มีปัญหาที่มาถึงภารกิจลับ ชาวบ้านผีสิงที่สาบานเหมือนทหารและสูบบุหรี่แบบไม่หยุด ในขณะที่แทบจะไม่เป็นต้นฉบับ แต่ Sweet River เป็นเครื่องเตือนใจที่ดีว่าภาพยนตร์ประเภทม้วนจริงๆไม่จำเป็นต้องสร้างวงล้อใหม่: เราต้องการรหัสและอนุสัญญาที่คุ้นเคยทั้งหมด แต่มีการบิดเล็กน้อยและ McMillan ก็ประสบความสำเร็จในการผสมผสานนี้ด้วยความแม่นยำที่น่าพอใจ หนัง

ในขณะที่สื่อแนวอนุรักษ์นิยมได้เข้าหา Sweet River ในฐานะ “หนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยา” อย่างไม่แน่นอน แต่นี่เป็นหนังสยองขวัญที่ผ่านเข้ามาและภาคภูมิใจในเรื่องนี้ซึ่งขยายเรื่องราวเกี่ยวกับผีของออสเตรเลียที่สืบทอดกันมายาวนานซึ่งอย่างน้อยก็ไปถึง Guy Boothby, Marcus Clarke, Mary Fortune, Rosa Campbell Praed และแน่นอน Henry Lawson แทนที่จะอ้างว่าน่าเบื่อหน่ายที่ว่าเรื่องผีของออสเตรเลียเช่น Sweet River นำเข้ารูปแบบจากต่างประเทศอย่างเหยียดหยามดังนั้นควรมองเห็นได้อย่างถูกต้องมากขึ้นในแง่ของมรดกที่มีการเล่นในวงกว้างของออสเตรเลียโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวทีนี้ และสวีทริเวอร์ทำสิ่งนี้ด้วยความเอร็ดอร่อย ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามฮันนา (ลิซ่าเคย์) ที่กลับไปยังเมืองบิลลินส์ในชนบทเล็ก ๆ ซึ่งเป็นเมืองที่สร้างขึ้นจากอ้อย แต่ได้รับความอื้อฉาวเนื่องจากเป็นที่ตั้งของการฆาตกรรมเด็กกริซลี่จำนวนมากโดยอาศัยน้ำมือของซิมป์กินส์ฆาตกรต่อเนื่องในท้องถิ่น (แจ็คเอลลิส). ในขณะที่มีการค้นพบศพ 4 ศพตำรวจหยุดค้นหาก่อนที่ร่างของลูกชายคนเล็กของฮันนาซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นหนึ่งในเหยื่อของซิมป์กินส์ – สามารถกู้คืนได้ ฮันนากลับมาเพื่อทำให้ทุกอย่างถูกต้องและทำให้คนในท้องถิ่นไม่พอใจด้วยการบังคับให้พวกเขาระลึกถึงอดีตอันมืดมนของเมืองภารกิจของเธอเปลี่ยนสิ่งต่างๆในเมืองเล็ก ๆ ที่มีปัญหาไปตลอดกาลSweet River เป็นภาพรวมที่น่าประทับใจของเมืองเล็ก ๆ ในออสเตรเลียที่ตกอยู่ในภาวะวิกฤต แต่พูดถึงความจริงที่เป็นสากลมากขึ้นเช่นความปรารถนาของเราในการปิดและการเชื่อมต่อ จุดแข็งอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการให้ความสำคัญกับความเป็นแม่และการไว้ทุกข์ซึ่งไม่เคยเล่นมากเกินไปหรือสร้างความตื่นตา แต่เป็นหัวใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีเอฟเฟกต์การแต่งหน้าที่น่าสยดสยองเล็กน้อยในการบางอย่างที่ปรากฏในภาพยนตร์ ดูบอลสด