อนิเมะ Wonder Park หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ห้านาทีแรกของ ” Up ” ของ Pixar อนิเมะ นั้นยอดเยี่ยม แต่พวกเขามีหลายสิ่งที่ต้องตอบ เพราะพวกเขาสนับสนุนให้ผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเข้าถึงจุดหักมุมที่ภาพยนตร์ของพวกเขาไม่ได้รับเสมอ เช่นในกรณีของ “Wonder Park” ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กสาวที่ฉลาดหลักแหลมเรื่องวิทยาศาสตร์ชื่อจูน หรือที่รู้จักในชื่อ ” จูน บั๊ก ” ( บริอันนา เด็นสกี ) ซึ่งมีความสัมพันธ์พิเศษกับแม่ของเธอ ( เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ )). ทั้งสองใช้เวลาหลายชั่วโมงเล่นบนพื้นห้องของจูนกับสัตว์สตัฟฟ์และของเล่นอื่นๆ สร้างโลกแห่งจินตนาการที่ทอดสมออยู่ใน Wonderland สวนสนุกที่ยอดเยี่ยมจนไม่สามารถมีอยู่จริงได้ เพราะไม่มีแม้แต่ผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติของมหาเศรษฐีอันดับ 10 ประเทศต่างๆ สามารถให้ทุนได้ (แถมเครื่องเล่นส่วนใหญ่ยังอันตรายอย่างสนุกสนาน เช่น เครื่องเล่นที่เหวี่ยงคนจากด้านหนึ่งของสวนสาธารณะไปอีกด้านด้วยสิ่งที่ดูเหมือนลูกเบสบอลโลหะที่มีหน้าต่าง) จากนั้น แม่ของจูนก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคที่คุกคามชีวิต (ไม่เคยระบุว่าเป็นมะเร็ง) และต้องเข้ารับการรักษาตลอดฤดูร้อน ทิ้งให้จูนไปเข้าค่ายคณิตศาสตร์โดยที่เธอไม่ประสงค์ ในขณะที่เธอกังวลว่าพ่อของเธอ ( แมทธิว บรอเดอริก ) กำลังเสีย ไป ออกไปโดยไม่มีใครดูแล

เรื่องย่อ Wonder Park

แต่จูนตัดสินใจอย่างรวดเร็วที่จะลงจากรถบัสระหว่างทาง อนิเมะ ไปค่ายคณิตศาสตร์และเดินเข้าไปในป่า ซึ่งเธอได้พบกับ Wonder Park เวอร์ชั่นที่เข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งทรุดโทรมลงเพราะการจู่โจมของลิงซอมบี้ที่เคยน่ารักและไม่มีพิษภัย . สัตว์ที่พูดได้แปลกและน่ารักซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางของเวลาเล่นกับแม่ของเธอถูกรบกวนและหดหู่เพราะกลัวว่าอุทยานจะถูกกำจัดให้หมด (และอาจหายตัวไปเอง)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แก๊งค์นี้มีหมีชื่อบูมเมอร์ ( เคน ฮัดสัน แคมป์เบลล์ ) การ์ตูน ที่ควรจำศีลและผล็อยหลับไปในอาการมึนเมา เม่นชื่อสตีฟ (จอห์น โอลิเวอร์ ดูเหมือนจะอุ่นเครื่องสำหรับบทบาทของเขาใน CGI remake ของ ” The Lion King “) ซึ่งรับผิดชอบด้านความปลอดภัยของอุทยาน Greta ( Mila Kunis ) หมูป่าผู้น่ารัก; และบีเว่อร์สองสามตัวชื่อคูเปอร์ ( เคน จอง ) และกัส (คีนัน ทอมป์สัน) ได้รับมอบหมายให้ดูแลอุทยาน ตัวละครที่น่าสนใจที่สุดคือชิมแปนซีชื่อ Peanut ( Norbert Leo Butz) อดีตนักแสดงผู้มีวิสัยทัศน์และปรมาจารย์ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างโลกของสวนสาธารณะกับโลก “จริง” ที่อยู่ไกลออกไป ในลำดับแรกๆ เราเห็นเขารับคำสั่งแบบกระซิบจากแม่ของจูนซึ่งจูนเป็นคนสั่งเอง แต่เมื่อจูนเข้ามาในสวนสาธารณะในที่สุด พีนัทก็หลบซ่อนตัว และเห็นได้ชัดว่ากุญแจสำคัญในการกอบกู้สวนสาธารณะนั้นอยู่ที่การค้นหาเขาและเกลี้ยกล่อมให้เขากลับเข้าสู่โลก

พบกับจินตนาการสุดอัศจรรย์ที่กลายเป็นสิ่งที่สัมผัสได้

ในขณะเดียวกัน การวินิจฉัยโรคมะเร็งของแม่ของจูน ดูการ์ตูน ก็ปรากฏขึ้นเหนือเรื่องราว แม้ว่าผู้ใหญ่อาจจะรับรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่หนังจะฆ่าเธอในตอนท้ายหลังจากปล่อยให้จูนดูอนิเมะและพ่อของเธอกังวลเกี่ยวกับเธอกว่าเก้าสิบนาที แต่ก็ยังดูเป็นการหลอกลวงเล็กน้อยที่จะใช้สิ่งนี้เป็นดาบที่น่าทึ่ง ของ Damocles โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสคริปต์ส่วนใหญ่ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกับการกระทำเชิงเปรียบเทียบที่เกิดขึ้นใน Wonderland เอง

บทวิจารณ์มากกว่าหนึ่งรายการเปรียบเทียบภาพยนตร์เรื่องนี้กับ หนังการ์ตูน ” Inside Out,” และการเปรียบเทียบได้ผลในทางที่ประจบประแจงน้อยที่สุด ภาพยนตร์ของ Pixar มีระบบอุปมาอุปมัยที่ซับซ้อนซึ่งไม่เคยเป็นนามธรรมหรือการสอนมากเกินไป และเชื่อมโยงกับตัวละคร โครงเรื่อง และธีมเสมอ เรื่องนี้ทำให้เสียสมาธิอยู่เสมอ มีแสงวูบวาบที่นี่และที่นั่นบ่งบอกว่า “วันเดอร์พาร์ค” อาจมีไว้เพื่ออะไร ฝูงลิงจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในจำนวนประชากรและความแข็งแกร่ง เช่น เซลล์มะเร็ง ขู่ว่าจะย่ำยีและทำลายสวนสาธารณะ ถั่วลิสงคือจุดยืน- ในเดือนมิ.ย. ดิสนีย์ จินตนาการถึงเด็กที่มีพรสวรรค์เหนือธรรมชาติที่กังวลว่าถ้าแม่ของเธอเสียชีวิต เธอจะสูญเสียทั้งความสัมพันธ์ทางอารมณ์กับเธอและพรสวรรค์ที่สร้างสรรค์ของเธอเอง ไม่ใช่ว่า “Wonder Park” ไร้ความสามารถ ของการจัดการเรื่องโหลดโดยเนื้อแท้ทั้งหมดนี้อย่างละเอียดอ่อนแต่สิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอให้ข้อบ่งชี้เพียงเล็กน้อยว่าเรื่องราวและธีมได้รับการพิจารณาในลักษณะที่จะให้โครงร่างการเจ็บป่วยระยะสุดท้ายมากกว่าการพิจารณาคร่าวๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

แต่การกระทำที่เป็นไปตามกฎและซับซ้อนโดย อนิเมะญี่ปุ่น ไม่จำเป็นจำนวนมากภายในสวนสาธารณะนั้นแสดงออกมาเหมือนการเคลื่อนไหวที่สูญเปล่า ทั้งภาพและการบรรยาย—การเร่งรีบและตะโกนและสิ่งต่างๆ กระแทกเข้ากับสิ่งอื่นๆ ในขณะที่ฝูงลิงซอมบี้รุมล้อมเช่นผีปอบ เรื่อง “เดอะวอล์กกิงเดด” และบทสนทนาที่ไม่เป็นอันตราย – ฉลาด – ตูดที่เป็นประเด็นมาตรฐานซึ่งอยู่ในเส้นเลือดของ Pixar / Dreamworks / Blue Sky เป็นอย่างมาก (นี่คือการผลิต Paramount-Nickelodeon) ก็ไม่ได้ปะติดปะต่ออะไรมากมาย คาถาที่ละเอียดอ่อนที่หนังสามารถถักทอได้

นี่เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหญ่เรื่อง การ์ตูนHD แรกที่ฉันนึกออกว่าออกฉายโดยไม่มีเครดิตจากผู้กำกับเลย (ผู้กำกับที่ได้รับมอบหมายซึ่งเป็นทหารผ่านศึกของ Pixar ได้รับการปลดจากตำแหน่งหลังจากข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปีที่แล้ว) การขาด เอ่อ ทิศทางแสดงให้เห็นในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป แม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่ามือที่แข็งแรงขึ้นจะทำให้ได้ฟิล์มที่มีคุณภาพดีขึ้นหรือฟิล์มที่ไม่ดีพอๆ กันที่มีบุคลิกมากกว่าเดิมเล็กน้อย ความเศร้าโศกในรูปแบบที่ผิดทั้งหมดนี้เป็นภาพยนตร์ที่ลืมไม่ลงส่วนใหญ่ที่สร้างความประทับใจอย่างมากเฉพาะเมื่อมันรบกวนหรือเศร้าในลักษณะที่ตัวภาพยนตร์เองดูเหมือนจะรับรู้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments