ดูหนังออนไลน์ How to Survive a Pandemic เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ผลที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของการมีชีวิตอยู่ ดูหนังออนไลน์ ท่ามกลางโรคระบาดคือการสร้างสารคดีเกี่ยวกับโรคระบาดจำนวนมาก หลายเรื่องขุดคุ้ยทั้งเรื่องเหนือจริงและความหวาดกลัวในยุคแรกๆ ( 76 Days , The First Wave ) หรือความไม่เพียงพอที่น่าโมโหของการตอบสนองของรัฐบาลต่อ มัน ( ในลมหายใจเดียวกัน ภายใต้การควบคุม โดยสิ้นเชิง )

จากสาขานั้นHow to Survive a Pandemic — จากผู้กำกับDavid Franceซึ่งเคยกล่าวถึงการแพร่ระบาดของโรคเอดส์/เอชไอวีด้วยชื่อเรื่องเดียวกันว่าHow to Survive a Plague — ได้สร้างความแตกต่างด้วยการมุ่งเน้นที่เฉพาะเจาะจงและไม่ซ้ำใครในการพัฒนาและเผยแพร่ วัคซีนโควิด 19. และในขณะที่ความทะเยอทะยานและความฉับไวของมันในบางครั้งนำไปสู่การแก้ไขที่ไม่สม่ำเสมอ แต่ข้อมูลเชิงลึกของมันทำให้มันเป็นส่วนเสริมที่คู่ควรสำหรับคลังภาพยนตร์ที่กำลังเติบโตที่ต้องต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

สารคดี HBO ภูมิการพัฒนาและการจำหน่ายวัคซีน COVID-19

เล่าตามลำดับเหตุการณ์How to Survive a Pandemic ดูหนังออนไลน์ ตามธรรมชาติจะแบ่งออกเป็นสองซีก โดยซีกแรกกล่าวถึงการแข่งขันเพื่อพัฒนาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และซีกที่สองคือการเปิดตัว ทั้งสองส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามและความท้าทายทั่วโลก แต่มาจากมุมมองของชาวอเมริกันเป็นหลัก นำโดยการรายงานของ Jon Cohen นักข่าว ด้านวิทยาศาสตร์ ในแคลิฟอร์เนีย ขณะที่เขาพูดคุยกับ Anthony Fauci หรือผู้อำนวยการใหญ่ของ WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การเปิดเผยที่น่าตกใจมีน้อย (อันที่จริง คุณสามารถอ่านบทความจำนวนมากของโคเฮนจากบทสัมภาษณ์เหล่านี้ได้ที่Science.orgในตอนนี้) แต่ฝรั่งเศสได้รวบรวมการพัฒนาที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้เป็นประเด็นที่ใหญ่ขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกต้องกับวัคซีนโควิด-19 และอะไร ผิดพลาดอย่างน่าเศร้า ในขณะเดียวกัน บัตรชื่อระบุเวลาที่ผ่านไปของการเสียชีวิตจากโควิด — จาก 250,000 ในเดือนพฤษภาคม 2020 เป็น 5 ล้านคนภายในเดือนตุลาคม 2021 — ทำให้ชัดเจนในทุกขั้นตอนของการเดินทางว่าเหลืออยู่เท่าไรในความสมดุล

ในขั้นต้น ข้อความจากHow to Survive a Pandemicรู้สึกเหมือนเป็นการมองโลกในแง่ดีอย่างไม่แน่นอน เพราะจากมุมมองของปี 2022 เรารู้อยู่แล้วว่านักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่เหล่านี้จะเอาชนะทุกโอกาสเพื่อพัฒนาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าตกใจในเวลาที่บันทึกไว้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องของคนดีที่ทำสิ่งที่ถูกต้อง

บันทึกเหตุการณ์การแข่งขันทั่วโลกในการวิจัย พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายวัคซีน COVID-19 

ผู้พัฒนาวัคซีนรายหนึ่งกล่าวว่าเธอ “โล่งใจมาก” ดูหนัง ที่เห็นคนอื่นทำงาน ตรงกันข้ามกับการแข่งขันขององค์กรที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตามปกติ ผู้ผลิตประกาศทางโทรทัศน์ว่า “นี่ไม่ใช่เวลาหาเงิน” โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการถ่ายทำภาพเหล่านี้ “ราคาไม่แพงและเข้าถึงได้” เจ้าหน้าที่ของรัฐอย่าง Fauci และ FDA ผู้ควบคุมวัคซีน Peter Marks ยืนหยัดอย่างแน่วแน่เมื่อเผชิญกับแรงกดดันทางการเมือง ในขณะที่ประชาชนทั่วไปยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสมาชิกที่มีปัญหาในชุมชนของตนเอง หรืออาสาสมัครให้เข้าร่วมการทดลองวัคซีน

แน่นอนว่ามีสัญญาณของปัญหาที่ลุกลามไปทั่ว เช่น หนัง Netflix การตัดสินใจของสหรัฐฯ ที่จะถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก หรือการประท้วงต่อต้านกลุ่ม Fauci ที่ลุกลามไปตามท้องถนนในอเมริกา ที่น่าสังเกตมากที่สุดคือมีส่วนสั้นๆ ที่โคเฮนซึ่งเป็นที่รู้จักจากการรายงานเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อเอชไอวี/เอดส์ จำได้อย่างชัดเจนถึงวิธีการที่แม้จะมีการรักษาที่มีประสิทธิภาพในประเทศที่ร่ำรวย แต่ต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเข้าถึงภูมิภาคที่มีรายได้น้อย เช่น ซับซาฮาราในแอฟริกา

ถึงกระนั้นก็ยากที่จะไม่รู้สึกถึงชัยชนะเมื่อผ่านไปประมาณครึ่งทางของภาพยนตร์ เราดูรถบรรทุกคันแรกที่ออกจากโรงงานคาลามาซูของไฟเซอร์ที่เต็มไปด้วยยาช่วยชีวิต หากHow to Survive a Pandemicเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ผู้ชมชื่นชอบ มันอาจจะจบลงตรงนั้นและตรงนั้น

แต่มันไม่ใช่ และความหวังของช่วงเวลานั้นก็ค่อย ๆ พังทลายลงตลอดทั้งภาค II ดูหนังออนไลน์ 2022   ภาพยนตร์เรื่องนี้หันความสนใจไปที่การเปิดตัววัคซีนเหล่านั้น และความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของภาค 1 ก็พบกับสิ่งกีดขวางบนถนนที่เคยมีมาก่อน เช่นเดียวกับการขาดการสนับสนุนที่มอบให้กับชุมชนคนผิวสีและคนผิวสีในช่วงต้นของการแพร่ระบาด ซึ่งในที่สุดก็ก่อให้เกิดการไม่สนใจหรือไม่ไว้วางใจในวัคซีน หรือความละโมบของบริษัทเอกชนที่ยืนหยัดที่จะกอบโกยผลประโยชน์ทางการเงินมหาศาลจากการลงทุนภาครัฐในวัคซีนเหล่านี้ หรือการที่ประเทศร่ำรวยลังเลที่จะแบ่งปันวัคซีนให้กับผู้ที่ยากจนกว่า แม้ว่านักวิทยาศาสตร์จะไม่ได้เรียกร้องเพียงการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน แต่ให้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ดังที่ชี้ให้เห็นว่า ความเท่าเทียมกันของวัคซีนเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการกลับสู่ชีวิต “ปกติ”

หากความสำเร็จที่พุ่งสูงขึ้นของส่วนที่ 1 หนังออนไลน์ ฟรี รู้สึกเหมือนได้รับแรงบันดาลใจที่จำเป็นมาก ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงสิ่งที่มนุษย์สามารถทำได้เมื่อเราตั้งใจทำ ความผิดหวังของส่วนที่ 2 เป็นเครื่องเตือนใจว่าความเฉลียวฉลาดทางวิทยาศาสตร์ยังไม่เพียงพอ คำอธิบายภาพชุดหนึ่งก่อนเครดิตจบอธิบายด้วยคำขาวดำ (ตามตัวอักษร) เกี่ยวกับความไม่สม่ำเสมอของการแจกจ่ายวัคซีน และจำนวนชีวิตที่สูญเสียไป และทีมของเขา “อาจช่วยชีวิตเพิ่มอีกหนึ่งล้านชีวิตได้” ด้วยรูปแบบที่เท่าเทียมกันมากขึ้น

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เมื่อเทียบกับสารคดีเรื่องโควิดเรื่องอื่นๆ เช่นIn the Same Breath หนัง ใหม่ อารมณ์ของHow to Survive a Pandemic ให้ความรู้สึกเร่าร้อนน้อยกว่า ไม่ใช่เรื่องที่ไม่สุภาพอย่างแน่นอน ฝรั่งเศสรู้ดีว่าเขารู้สึกขยะแขยงแค่ไหนเมื่อเขาตัดฉากระหว่างฉากของไนท์คลับที่ไร้กังวล ซึ่งสันนิษฐานว่าได้รับวัคซีนในประเทศร่ำรวย กับฉากที่โศกเศร้าร่ำไห้เหนือหลุมฝังศพของคนจน

แต่มุมมองที่กว้างของภาพยนตร์เรื่องนี้หนัง2022หมายความว่ามันขาดความใกล้ชิดของภาพยนตร์ เช่นWelcome to Chechnya ของฝรั่งเศส และความพยายามที่จะใส่สัมผัสที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นอาจรู้สึกจับจด: บางคนอาจสร้างสารคดีอื่นทั้งหมดเกี่ยวกับ Rev. Paul Abernathy Neighborhood Resilience Project ซึ่งเราเห็นการทำวัคซีนแบบ door-to-door ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของคนผิวดำในพิตส์เบิร์ก แต่How to Survive a Pandemicนั้นไม่มีแบนด์วิดท์ที่จะเจาะลึกลงไปในปัญหาที่ซับซ้อนที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการสนทนาที่ใหญ่ขึ้นHow to Survive a ihdmovie Pandemicรู้สึกเหมือนเป็นการก้าวไปข้างหน้าอย่างรอบคอบ ซึ่งไม่เพียงมองย้อนกลับไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นคำเตือนเร่งด่วนสำหรับอนาคต ช่างน่าอัศจรรย์เพียงใดที่มนุษยชาติสามารถใช้ส่วนที่ชาญฉลาดและใจกว้างที่สุดของตัวเราเพื่อสร้างวัคซีนเพื่อช่วยชีวิตผู้คนนับล้านทั่วโลก และน่าสยดสยองเพียงใดที่เรายังไม่สามารถหลีกหนีรูปแบบความเห็นแก่ตัวและความหลงลืมที่คุ้นเคยซึ่งทำให้เราหลงผิดมาหลายครั้งก่อนหน้านี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments