ดูหนังออนไลน์ the-silence ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ผู้หญิงสองคนและเด็ก ดูหนังออนไลน์ ผู้ชายคนหนึ่งใช้ห้องร่วมกันบนรถไฟ มันเป็นการเดินทางที่ไม่มีความสุข และเราสัมผัสได้ถึงความตึงเครียดและความไม่ชอบใจระหว่างผู้หญิง เด็กชายเดินไปที่ทางเดิน จ้องมองผู้โดยสารคนอื่น มองดูรถไฟอีกขบวนผ่านไป รถของเขาบรรทุกรถถังหุ้มเกราะ รถไฟจอดในเมืองที่ไม่มีชื่อ และทั้งสามก็เช็คอินที่โรงแรม ดังนั้น จึงเริ่มต้นเรื่อง “The Silence” (1963) ของ Ingmar Bergman ซึ่งเป็นส่วนที่สามของไตรภาคเรื่อง “Silence of God” ของเขา หาก ” Winter Light ” (1962) กล่าวถึงการนิ่งเงียบของพระเจ้าโดยตรง และ ” Through a Glass Darkly ” (1961) ทำเช่นนั้นโดยปริยาย ก็ไม่มีเทววิทยาใน “ความเงียบ” มีเพียงโลกที่สูญเสียมันไป

วิจารณ์หนัง the-silence เรื่องย่อ

เราเรียนรู้เกี่ยวกับตัวละครโดยอ้อมผ่านบทสนทนา ดูหนังออนไลน์ การอ้างอิงถึงพ่อของพวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน หนึ่งคือเอสเตอร์ ( อิงกริด ทูลิน) นักแปล หญิงสาวที่ดูจริงจัง เจ็บปวด ผิดหวัง เธอกำลังจะตาย อีกคนคือแอนนา ( กันเนล ลินด์บ รอม ) อายุน้อยกว่า ยั่วยวนมากกว่า ใจร้อนกับการเดินทางครั้งนี้ แม้ว่าเห็นได้ชัดว่าพวกเขาจะ “กลับบ้าน” แต่ก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนหรือไปทำไม และไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน แม้แต่เอสเตอร์ นักแปลก็ไม่รู้จักภาษานั้น และในโรงแรมใหญ่ของยุโรป เป็นเรื่องแปลกที่คนเฝ้าประตูในห้องโถงไม่พูดภาษาเยอรมันหรือภาษาอังกฤษเลย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เด็กชายซึ่งยังไม่ใช่วัยรุ่นคือ Johan (Jorgen Lindstrom) เขามีใบหน้าที่เหมือนนางฟ้าและเป็นธรรมชาติที่อ่อนหวาน เขาเป็นลูกชายของแอนนา แต่เห็นได้ชัดว่าอยู่ตรงกลางระหว่างสองพี่น้องที่อาฆาตแค้น เหตุผลของความแค้นของพวกเขาไม่เคยถูกระบุ แต่ย้อนกลับไปในวัยเด็กและเกี่ยวข้องกับพ่อของพวกเขาอย่างคลุมเครือ เมื่อเอสเตอร์กำลังจะตาย แอนนาก็สงสารเธอเล็กน้อยและอวดความจริงที่ว่าเธอกำลังจะออกไปที่เมือง — เพื่อการมีเซ็กส์ เราเข้าใจดี หรืออย่างน้อยก็เป็นการแสดงความไม่จงรักภักดี

ญิงสาวสองพี่น้องและเด็กชายกำลังเดินทางกลับบ้านโดยรถไฟ แต่ต้องหยุดพักที่เมืองสมมติ Timoka

ตัวฟิล์มเป็นแบบเฉียง ส่วนที่เหลือของเรื่องราว หนัง hd ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการอ่านระหว่างบรรทัด ฉันสามารถวิเคราะห์และชี้ให้เห็นว่าแอนนาซึ่งรับผู้ชายคนหนึ่งและมีเพศสัมพันธ์กับเขาในโรงแรมเป็นตัวแทนของร่างกายและเอสเทอร์ที่ทำงานและอ่านบนเตียงและที่โต๊ะในห้องของเธอเป็นตัวแทนของจิตใจ ประตูระหว่างห้องของพวกเขาคือประตูมิติที่พวกเขาใช้แข่งขันกัน และมีเพียงโยฮันเท่านั้นที่ผ่านไปมาอย่างไม่คิดอะไร

ฉันคิดว่าเด็กคนนี้คือกุญแจสำคัญของหนังเรื่องนี้ ฉันไม่แน่ใจเหมือนกัน บางทีความเห็นอกเห็นใจตามสัญชาตญาณที่เขารู้สึกต่อผู้หญิงทั้งสองมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้เราเห็นถึงตัวตนที่แท้จริง ไม่ได้แยกเป็นเนื้อหนังและความคิด ฉากของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีหลายฉากและยาวมาก ทำให้มีอารมณ์ขันและเสน่ห์อันละเอียดอ่อนเข้ามา เขาไม่ได้ยิ้มมาก ไม่ใช่คนตลก สังเกตโลกของผู้ใหญ่รอบตัวเขาอย่างเคร่งขรึม มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาหยุดอยู่ที่ทางเดินและฉี่ และเมื่อเขาเดินออกไป เขาก็เหลือบมองกลับไปที่แอ่งน้ำด้วยความพึงพอใจ อาจเป็นการแสดงออกถึงความขุ่นเคืองและความคับข้องใจและไม่มีอะไรอื่นที่เขาอธิบายได้

เขาใช้เวลามากมายในการสำรวจทางเดินยาวอันโอ่อ่าของโรงแรมที่รกร้างว่างเปล่าอย่างประหลาด เขาเจอคนไม่กี่คน มีช่างไฟฟ้าคนหนึ่งที่ทำหน้าบึ้งใส่เขาเมื่อเขาข่มขู่ชายคนนั้นด้วยปืนพกแบบหมวก คณะนักร้องคนแคระที่เชิญเขาเข้ามาในห้อง สวมชุดให้เขาและกระโดดขึ้นไปบนเตียงเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับเขา และที่น่าสนใจที่สุดคือมีคนเฝ้าประตูในห้องโถงโบราณ (ฮาคาน จาห์นเบิร์ก) ชายชราคนนี้อยู่ในโพรงเล็กๆ บนพื้น ซึ่งเขากินอาหาร ย่องดื่มจากขวด และตอบสนองต่อเอสเตอร์ที่ส่งเสียงกริ่งอย่างดุเดือดเพื่อรับใช้ มีช็อตที่สวยงามเมื่อพนักงานยกกระเป๋าย่องเข้าหา Johan จากด้านหลังและพุ่งเข้าหาเขา จั๊กจี้เขา เพื่อให้ Johan ร้องเสียงแหลมและวิ่งหนีไป คนเฝ้าประตูพยายามไล่ตามเขาอย่างแข็งขัน แต่โยฮันหายตัวไปในมุมหนึ่ง ยังคงอยู่ในช็อตเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายโดยSven Nykvist ผู้ร่วมงานที่ยอดเยี่ยมของ Bergman มาอย่างยาวนาน และฉันสงสัยว่าฉันจะได้รับการยกเว้นจากการสังเกตเห็น Jacques Tatiในฉากของ Johan ในทางเดินในโรงแรมได้หรือไม่ พนักงานยกกระเป๋ามีความคล้ายคลึงเล็กน้อยกับนาย Hulot เด็กชายเป็นตัวแทนของลมอนาธิปไตยที่พัดเขาออกนอกเส้นทางเสมอและทางเดินที่ถ่ายทำด้วยความแม่นยำที่แน่นอนนั้นเป็นช่องว่างทางเรขาคณิตที่ Tati ชอบละเมิดกับกิจกรรมของมนุษย์

พนักงานยกกระเป๋าช่วยเอสเตอร์ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีคำที่เหมือนกัน แต่เขาเข้าใจว่าเธอต้องการขวดเหล้า แล้วก็อาหาร สูบบุหรี่เป็นลูกโซ่ ดื่มสุรา เธอร้องออกมาว่าไม่อยากตายตามลำพัง ห่างไกลจากบ้าน หนัง Netflix เธอกลัวที่จะหายใจไม่ออก พนักงานยกกระเป๋าทำความสะอาดสิ่งสกปรกหลังจากที่เธอทำขวดหกลงบนเตียง เขานำแก้วน้ำมาให้เธอ ประคองเธอขณะที่เธอดื่ม เขายังคอยเป็นเพื่อนกับเธอ อ่านหนังสือพิมพ์ และในใบหน้าของเขามีความกังวลและความกังวล เมื่อเขาเข้าไปในเฟรม เขาเป็นเหมือนผู้มาเยือนที่ก้มลงถาม แต่จิตใจของเขาดี เป็นการแสดงที่ไม่ธรรมดา ไม่มีคำพูดใดที่เราเข้าใจได้

เมื่อแอนนาออกจากโรงแรมดูหนังออนไลน์ 2022    เธอก็พาตัวเองไปตามถนนและเข้าไปในบาร์เหมือนผู้หญิงที่ขอให้ไปรับ เธอเข้าไปในระเบียงโรงละครและเห็นคู่รักมีเพศสัมพันธ์ต่อหน้าเธอ เธอรังเกียจและจากไป ต่อมาเธอก็รับชายคนหนึ่งและพาเขาไปที่โรงแรม Johan เห็นพวกเขาอยู่ด้วยกัน แต่เธอแทบไม่สนใจ เขาบอกเอสเตอร์ถึงสิ่งที่เขาเห็น ในทางที่เขาขอคำอธิบาย เขาอยู่ในตำแหน่งที่น่าเศร้าที่ยังเป็นเด็กเกินไปที่จะประมวลผลข้อมูลในชีวิตของเขาซึ่งเขารู้สึกว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน

การวางเคียงกันของเด็กกับฉากพฤติกรรมผู้ใหญ่เป็นเรื่องที่ไม่สบายใจ แม้ว่าเราจะสังเกตเห็นว่าเบิร์กแมนใช้กลยุทธ์ตามปกติในการแยกเด็กชายออกเป็นช็อตต่างๆ เพื่อที่เขาจะไม่เห็นและได้ยินสิ่งที่เราทำ หนังออนไลน์ ฟรี ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องอื้อฉาวในเวลานั้นด้วยภาพเปลือยและความตรงไปตรงมาทางเพศที่ผิดปกติ เบิร์กแมนมักถูกมองว่าเป็นคนมีสมองและจิตใจไม่สงบ แต่เรื่องกามารมณ์ที่น่าตกใจมักเป็นส่วนหนึ่งของงานของเขา อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เขาไม่ค่อยเสนอคือฉากโรแมนติกที่จริงใจและอ่อนโยน

ตลอดทั้งเรื่อง หนัง ใหม่ การเน้นย้ำของเบิร์กแมนมักจะอยู่บนใบหน้า เขามักจะให้โยฮัน คนนอก ผู้ชม อยู่ในนัดเดียว มักจะเต็มหน้า เขามักจะเห็นผู้หญิงจากด้านข้างหรือมุมเอียงเข้าหากัน แสงของ Nykvist นั้นแม่นยำ เขาจะจับใบหน้าครึ่งหน้าไว้ในเงามืด หรือแสงจากด้านหลังเป็นมุมหนึ่ง หรือให้แสงใบหน้าแบบสองภาพแยกกัน มีช็อตหนึ่งที่เอสเตอร์ยืนอยู่ที่หน้าต่าง และเงาของกรอบหน้าต่างสาดกากบาทบนใบหน้าของเธอ ไม่ใช่เรื่องแปลก จนกว่าเราจะสังเกตจากตำแหน่งของเฟรมและเงาว่าแหล่งกำเนิดแสงมาจากด้านล่าง และเนื่องจากเธอมองออกไปในตอนกลางวันจึงควรมาจากด้านบน Nykvist ทำงานอยู่เสมอ ค้นหาเอฟเฟกต์ของเขา ซ่อนเทคนิคของเขา

ในภาพยนตร์มีน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงลางสังหรณ์ หนัง2022 รถถังบนรถไฟถูกจับคู่โดยถังขนาดใหญ่เพียงถังเดียวที่ดังก้องไปตามถนนหน้าโรงแรมหยุดชั่วคราวแล้วผ่านไป ไม่มีการระเบิด ไม่มีการสู้รบ ihdmovie แต่สงครามดูเหมือนจะอยู่ใกล้แค่เอื้อมเสมอ เมื่ออาการป่วยของเอสเตอร์ถึงขั้นวิกฤต มีเสียงครางดังแปลกๆ บนเพลงประกอบ คำเตือนการโจมตีทางอากาศ? เพลงนรก? พวกเราไม่รู้. แต่ในตอนท้าย เมื่ออันนาบอกน้องสาวอย่างเย็นชาว่าเธอกับโยฮันกำลังจะขึ้นรถไฟขบวนถัดไป โยฮันกลับมาเพื่อสัญญากับเอสเตอร์ว่า “เราจะกลับมา” เด็กมีความหวังในภาพยนตร์ ปัญหาอยู่ที่ความหวังที่จะอยู่รอดในวัยผู้ใหญ่ หากคุณไม่เชื่อว่าพระเจ้านิ่งอยู่ก็จะเป็นเช่นนั้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments