ดูหนังออนไลน์ Hillbilly หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ในช่วงต้นเรื่อง ดูหนังออนไลน์ “Hillbilly” สารคดีของ Ashley Yorkและ Sally Rubin เกี่ยวกับภาพเหมารวมของคนผิวขาวในชนบทจากภูมิภาค Appalachian ของสหรัฐอเมริกา เราได้เรียนรู้ว่านายจ้างรายใหญ่ที่สุดสองรายของรัฐเคนตักกี้คืออุตสาหกรรมถ่านหินและ Wal-Mart จากนั้นเราได้พบกับพนักงานของ Wal-Mart ชื่อBilly Reddenชายอายุห้าสิบเศษแว่นคนหนึ่งซึ่งเห็นแวบแรกว่าเข็นตะกร้าสินค้าผ่านที่จอดรถของร้าน (เขาคือเพื่อนในรูปที่อยู่บนสุดของรีวิวนี้) “Hillbilly” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับวิธีที่ทัศนคติแบบเหมารวมทางวัฒนธรรมกำหนดนโยบายทางการเมืองและเศรษฐกิจ และทำให้ภาพลักษณ์ในตนเองของผู้คนเสียไป แต่ถ้าคุณไม่ใช่คอหนังเรื่องไม่สำคัญ คุณอาจถือว่าเรดเดนเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ คนที่มีประวัติในภาพยนตร์เรื่องนี้

เอมี อดัมส์ เป็นคุณแม่ติดยา

จากนั้นเราก็มาที่หัวข้อเรื่อง ” Deliverance ” ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ระทึกขวัญปี 1972 เกี่ยวกับนักธุรกิจในแอตแลนต้าที่ไปตั้งแคมป์ในแถบชนบทของจอร์เจียที่กำลังจมอยู่ใต้น้ำด้วยการสร้างเขื่อนใหม่ และเราได้เรียนรู้ว่าเรดเดนเล่นบทที่ว่างเปล่า – เผชิญหน้ากับวัยรุ่นที่ชั่วร้ายอย่างแผ่วเบาที่ท้าทายการดวลแบนโจของรอนนี่ ค็อกซ์ที่เมืองของรอนนี่ ค็อกซ์ ฉากนี้เป็นจุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับชาวบ้านในชนบทที่ต้องการแก้แค้นอย่างรุนแรงต่อชาวเมืองที่เข้ามาเพ่งมองผู้คนที่วิถีชีวิตที่ความทะเยอทะยานทางเศรษฐกิจของพวกเขากำลังจะทำลายล้าง เรดเดนได้รับเงิน 500 ดอลลาร์สำหรับการแสดงของเขา บวกกับการเป็นเด็กโปสเตอร์ตลอดชีวิตสำหรับการเหมารวมของคนคอแดงที่คุกคาม

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การเปิดเผยล่าช้าว่าบิลลี่เป็นเด็กแบนโจจาก “Deliverance” และตอนนี้เขาเป็นชายวัยกลางคนที่ทำงานที่ Wal-Mart ซึ่งเป็นนายจ้างรายใหญ่ของ Appalachian ที่ถูก  กล่าวหาว่าเอาเปรียบพนักงานอย่างต่อเนื่องเป็นการเล่าเรื่องที่เชี่ยวชาญ มันเชื่อมโยงแนววาทศิลป์มากมายที่ยอร์กและรูบินใช้กันมาตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ “Hillbilly” เป็นงานที่สับสนและอาจพยายามพูดมากเกินไป – เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีที่ชาญฉลาด น่ารัก และจริงใจที่คุณต้องการจะสั้นหรือยาวกว่านั้น มันไม่ประสบความสำเร็จเสมอไปที่จะเป็นสารคดีสามประเภทที่แตกต่างกันในคราวเดียว: ไพรเมอร์ประวัติศาสตร์ / วัฒนธรรมป๊อปเกี่ยวกับวิธีที่แบบแผนทางวัฒนธรรมอนุญาตให้รัฐบาลและธุรกิจอนุญาตให้แพะรับบาปและเอาเปรียบคนบางชนชั้น สารคดีการเลือกตั้งเกี่ยวกับความคิดของคนในชนบทและ/หรือ  โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้น่าสงสารผู้สนับสนุน (ถ่ายทำในปี 2559); และกึ่งอัตชีวประวัติที่เน้นไปที่ยอร์ก ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ครั้งเดียวของมีทเฮาส์ รัฐเคนตักกี้ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในลอสแองเจลิส ยอร์กเป็นปลาที่ไม่อยู่ในน้ำทุกที่ที่เธอไป เธอมักจะรู้สึกว่าถูกคนในเมืองดูถูกเหยียดหยามเพราะสำเนียงของเธอ แต่ไม่เข้ากับแอปพาเลเชียอีกต่อไปเพราะเธอเป็นสตรีนิยมเสรีนิยมที่โหวตให้ฮิลลารี คลินตัน

ตัวอย่างหนังสร้างจากหนังสือขายดี Hillbilly Elegy

ทั้งสายงาน “ผู้สร้างภาพยนตร์กลับบ้าน” หนัง hd และสายงานการเลือกตั้งปี 2016 รู้สึกเหมือนกำลังพยายามซ้อนทับโครงสร้างในเรื่องที่ซับซ้อนซึ่งดื้อรั้นต่อต้านการอ่านขั้นสุดท้ายอย่างดื้อรั้น ส่วนที่เด่นชัดที่สุดและชัดเจนที่สุดคือส่วนตรงกลาง ซึ่งยอร์กและรูบินตั้งทฤษฎีว่าแนวคิดเหมารวมของคนบ้านนอกที่ติดสารเสพติด ขี้งก เกียจคร้าน ได้รับการยอมรับจากกองกำลังที่ได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการเมือง รายชื่อผู้แสวงประโยชน์รวมถึงผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการทีวีเช่น “Deliverance” ” The Beverly Hillbillies,” “The Simpsons” (บ้านของ Cletus the Slack-Jawed Yokel) และ “Buckwild” ของ MTV; สถาปนิกของ Lyndon Johnson’s War on Poverty ซึ่งกลัวว่าชาวอเมริกันจะปฏิเสธโครงการทางสังคมที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลหากต้องเผชิญกับความยากจน คนผิวสีและกระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนโดยไม่ได้คิดตามการรายงานซึ่งทำให้ภูมิภาคนี้ดูเหมือนการ์ตูน Li’l Abner ที่มีชีวิตชีวา และบริษัทเหมืองถ่านหินที่ทำลายภูมิทัศน์มานานหลายทศวรรษ น้ำท่วมและมลพิษที่เลวร้ายลง จากนั้นจึงถอนตัวออกจาก ภูมิภาค ปล่อยให้การว่างงานตื่นตัว

การยืนยันเหล่านี้เสริมความแข็งแกร่งด้วยการสังเกตอย่างรอบคอบและเศร้าในบางครั้งโดยปัญญาชนแอปปาเลเชียน รวมถึงนักวิจารณ์วัฒนธรรม เจอร์รี วิลเลียมสัน ผู้แต่งเรื่อง ” Hillbillyland: สิ่งที่ภูเขาทำกับภาพยนตร์ หนัง Netflix และสิ่งที่ภาพยนตร์ทำกับภูเขา “; Barbara Ellen Smith ศาสตราจารย์ด้านสตรีและเพศศึกษาที่ Virginia Tech และเป็นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับภูมิภาคนี้ หลายเล่ม และนักประพันธ์ นักสิ่งแวดล้อม และนักจัดรายการวิทยุ  สิลาสเฮาส์ สมิ ธ เรียกการเหมารวมทางวัฒนธรรมว่า “วิธีการทำให้การยึดครองภูเขาถูกต้องตามกฎหมาย” เธอกล่าวว่าภาพดังกล่าวส่งข้อความว่า “เป็นเพียงพื้นที่ขยะเท่านั้น ทำไมไม่ทิ้งมันเสียล่ะ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ความหายนะทางเศรษฐกิจที่เกิดจากบริษัทเหมืองถ่านหินถือเป็นเหตุผลหลักที่ชาวแอปปาเลเชียนโหวตให้ทรัมป์ แม้ว่าพวกเขาจะมีความวิตกเกี่ยวกับการกีดกันทางเพศ การเหยียดเชื้อชาติ ดูหนังออนไลน์ 2022    ความเขลา และความขัดแย้งก็ตาม ในส่วนที่ยอร์กสัมภาษณ์เพื่อนแอปพาเลเชียน รวมถึงญาติของเธอเอง เราจะเห็นว่าแอปพาเลเชียนที่สิ้นหวังนั้นต้องการแชมป์มากเพียงใด แม้แต่คนที่สงสัยในศีลธรรมและจริยธรรมที่อวดอ้างว่าจะนำเหมืองถ่านหินกลับคืนมาในภูมิภาคแต่ไม่เคยมีแผน (“ชายผู้นี้รู้วิธีทำเงิน” บ๊อบบี้ ลุงของยอร์กยืนกราน แม้ว่าความมั่งคั่งของทรัมป์จะสืบทอดมา และจนถึงทุกวันนี้ ไม่มีใครรู้ว่าเขามีทรัพย์สินมากแค่ไหน นอกจากพวกทรัมป์เท่านั้น) ความหิวกระหายทางเศรษฐกิจของชาวแอปพาเลเชียนผู้น่าสงสารผสมผสานกับความขุ่นเคืองต่อต้าน รับรู้ถึงศัตรู “ชนชั้นสูง” เช่น คลินตัน ซึ่งไม่ใช่ “บุคคลธรรมดา” มากหรือน้อย

แบบแผนจะทับซ้อนกับความเป็นจริงในบางครั้งอย่างไรก็ตาม เครดิตของ หนังออนไลน์ ฟรี “Hillbilly” ได้รับความรู้สึกภาคภูมิใจในวัฒนธรรมและภูมิภาคที่มีปัญหาที่ปฏิเสธไม่ได้ซึ่งทั้งหมดไม่ได้ถูกซ้อนทับจากภายนอก หนัง ใหม่ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับกลายเป็นความขัดแย้งในตัวเอง ทำให้ดูเหมือนว่าชัยชนะของทรัมป์เป็นการชดใช้กรรมต่อชาวเมืองที่เอนเอียงไปทางซ้ายและโปรดิวเซอร์ป๊อปคัลเจอร์เป็นเวลาหลายทศวรรษของการ์ตูนล้อเลียน แล้ววนเวียนอยู่ในหนังสยองขวัญที่เกลียดชังตนเองใน Election Night และหลังจากนั้น เมื่อเริ่มต้นกับแอปพาเลเชียนที่ก้าวหน้าหลายคนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็มีความโกรธแค้นอันมืดมนในภูมิภาคที่ไม่ชอบธรรมอย่างสิ้นเชิง และทรัมป์ก็ใช้ความสามารถนี้อย่างยอดเยี่ยม

“เมื่อคุณดูแผนที่การเลือกตั้งนั้น” Silas Houseกล่าว หนัง2022 โกรธเพื่อนบ้านที่เขาใช้ชีวิตในวัยผู้ใหญ่เพื่อปกป้อง “คนในชนบททำแบบนี้” จากนั้นเขาก็เสริมว่า “ไม่โดดเดี่ยว ไม่โดดเดี่ยวแน่นอน”

พูดตามตรง ihdmovie ถ้าหนังไม่เคยคิดออกเลยว่ามันคิดอย่างไรเกี่ยวกับอัตลักษณ์ของแอปพาเลเชียนในแง่มุมนี้ อาจเป็นเพราะว่าผู้สร้างภาพยนตร์ก็เหมือนกับหัวข้อของพวกเขา ที่ใกล้ชิดกับมันมากเกินไป และมันก็ยุ่งเหยิงและยกเลิกไปเองโดยเนื้อแท้อยู่แล้ว ใครก็ตามที่โอบกอดและปฏิเสธแบบแผนของตนเองจะบอกคุณ นี่เป็นสารคดีที่มีความทะเยอทะยานและให้ความรู้ เต็มไปด้วยปัญญาและถามคำถามที่ดี ซึ่งบางคำถามอาจไม่เคยได้รับคำตอบที่น่าพอใจa

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments