Review The Face of Anonymous

Review The Face of Anonymous

ผู้บัญชาการแฮ็กติวิสต์ที่น่าอับอายผู้บัญชาการ X (คริสโตเฟอร์โดยอน) มักเรียกตัวเองว่าซูเปอร์ฮีโร่แบทแมน

แต่เขาดูเหมือน Iron Man ที่พลัดถิ่นมากกว่า นี่คือชายที่ใช้คอมพิวเตอร์ของเขาเหมือนชุดเกราะเมื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายของโลกในขณะที่ไม่เคยพลาดช่วงเวลาที่จะส่งเสริมความรู้สึกยิ่งใหญ่ของตัวเอง ตอนแรกก็ดูเหมือนว่าแปลกที่ว่านี้ cyberwarrior จรจัดบ่อยจะอยากได้สปอตไลสื่อในขณะที่หนีเอฟบีไอ อย่างไรก็ตามในขณะที่เราเข้าไปดูสารคดีเรื่องThe Face of Anonymous ของ Gary Lang ก็เห็นได้ชัดว่ามีส่วนหนึ่งของ Commander X ที่ชอบความสนใจ เห็นได้ชัดว่าเขามีความสุขกับความพึงพอใจที่มาพร้อมกับความคาดหวังที่หักล้างของผู้ที่มักประเมินเขาต่ำไปตามลักษณะและสถานการณ์ที่สกปรก ดูหนังออนไลน์ฟรี

สำหรับคนที่เดินผ่านเขาไปบนถนนในโตรอนโตโดยไม่รู้ตัว Doyon ก็ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าชายจรจัด ไม่มีใครจะได้สงสัยว่าเขาเป็นผู้ลี้ภัยในการทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งร่วมกับกลุ่มออนไลน์ไม่ประสงค์ออกนาม เคราสีขาวยาวและร่างบางของเขาทำให้เขาซ่อนตัวในสายตาที่เรียบง่าย รูปลักษณ์ที่ไม่เป็นอันตรายของเขาซ่อนพลังที่เขาใช้เมื่ออยู่ด้านหลังแล็ปท็อปคู่ใจของเขา

เมื่อเข้าใจถึงศักยภาพของคอมพิวเตอร์ในการปฏิวัติโลกตั้งแต่อายุยังน้อย Doyon จะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเรียนรู้ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ ในขณะที่ความสนใจในการเคลื่อนไหวของเขาเกิดขึ้นในอีกหลายปีต่อมาต้องขอบคุณหนึ่งในคอนเสิร์ตGrateful Deadหลายครั้งที่เขาเข้าร่วมเขาไม่เคยคิดที่จะรวมความสนใจทั้งสองของเขาเข้าด้วยกันจนกระทั่งเขาได้พบกับเรื่องราวที่ Anonymous เจาะเข้าไปในองค์กรที่ให้การสนับสนุนผู้ที่เป็นโรคลมบ้าหมู .

ความคิดของกลุ่มแฮกเกอร์ออนไลน์ที่มีความสามารถในการทำอันตรายต่อ Doyon ที่อยู่ห่างออกไปหลายไมล์ทำให้เกิดความโกรธ เป้าหมายของเขาคือการแทรกซึม Anonymous และกำจัดพวกเขา อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาพบคือกลุ่มบุคคลที่ไร้ผู้นำซึ่งในขณะที่เล่นแผลง ๆ ที่น่ารังเกียจและเหยียดผิวให้ความรู้สึกของชุมชน ความผูกพันที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาเชื่อมโยงอาวุธในสงครามออนไลน์กับไซเอนโทโลจีในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเสรีภาพในการพูด

เมื่อเห็นศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย Doyon จึงใช้สถานะที่เพิ่มขึ้นของเขาในกลุ่มภายใต้การจัดการออนไลน์ Commander X เพื่อผลักดัน Anonymous ไปสู่การเคลื่อนไหวที่จะส่งผลกระทบในโลกแห่งความเป็นจริง เขาเป็นหนึ่งในเสียงเครื่องมือที่ผลักดันเครือข่ายแฮกเกอร์ออนไลน์ให้ช่วยเหลือผู้ประท้วงในอาหรับสปริงและทำให้ บริษัท บัตรเครดิตพิการชั่วคราวที่กล้าปิดปากWikileaks ของ Julian Assange เป็นช่วงหลังที่ทำให้ผู้บัญชาการ X กลายเป็นที่สนใจของสื่อในขณะที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกไม่กี่คนของกลุ่มที่เต็มใจที่จะพูดต่อสาธารณะเกี่ยวกับการจู่โจมของFBIและคดีในศาลที่พวกเขาพยายามสร้างขึ้นเพื่อต่อต้านองค์กร

เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมสื่อและผู้สร้างภาพยนตร์เช่น Lang จึงถูกดึงดูดให้มีรูปร่างเหมือน Commander X มีบางอย่างที่มีเสน่ห์โดยเนื้อแท้และแปลกไม่แพ้กันเกี่ยวกับวิธีที่เขาสำรวจโลก ในแง่หนึ่งเขาเป็นคนที่เข้าใจถึงความสำคัญของการยืนหยัดเพื่อผู้ที่ถูกกดขี่ไม่ว่าวิธีการที่ใช้นั้นจะถูกกฎหมายหรือไม่ก็ตาม ในอีกด้านหนึ่งเขาเป็นผู้ชายที่มักจะเป็นผู้สร้างปัญหาของตัวเอง ดังที่ทนายความของเขากล่าวไว้ในช่วงหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า“ X ​​เก่งในการทำแผลให้ทนายความ” เช่นเดียวกับนักมายากลที่ไม่สามารถช่วยได้ แต่บอกให้คุณรู้ว่าเขาดึงกระต่ายออกจากหมวกได้อย่างไร Commander X ต้องการให้คนอื่นรู้อยู่เสมอว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในห้อง

แม้ว่าภาพยนตร์ของ Lang จะไม่โต้แย้งความฉลาดของ Doyon แต่ก็ทำให้เกิดคำถามว่ามรดกของเขาจะถูกมองอย่างไร เขาเป็นฮีโร่ผู้ไร้นามที่ต่อสู้กับระบบทุกย่างก้าวหรือไม่? ผู้ชายที่ใช้ชีวิตตามเงื่อนไขของตัวเอง? คนบ้าบิ่นที่หลงระเริงไปกับการกระทำที่บ้าคลั่ง – เรื่องราวของเขาเกี่ยวกับการเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อขอลี้ภัยนั้นเป็นเรื่องดุร้าย – มีน้อยคนที่กล้าลอง หรือบางอย่างรวมกันของสิ่งเหล่านี้?

ในการเน้นบุคคลที่น่าสนใจเช่นนี้The Face of Anonymousเปิดเผยลักษณะที่ซับซ้อนของการเคลื่อนไหวทางออนไลน์ ในขณะที่องค์กรอย่างBlack Lives Matterใช้เทคโนโลยีเช่นโซเชียลมีเดียเพื่อกระตุ้นการเคลื่อนไหวของรากหญ้าเส้นทางของ Anonymous ก็มืดมนกว่ามาก ในขณะที่สารคดีของ Lang แสดงให้เห็นว่ามีบุคคลสำคัญใน Anonymous ไม่เต็มใจที่จะใช้พลังเพื่อประโยชน์ ในตอนแรกพวกเขาพอใจที่จะใช้อำนาจและสิทธิพิเศษในการขัดขวางระบบเพื่อความบันเทิงของตนเอง สิ่งสุดท้ายที่พวกเขาให้ความสำคัญคือการถือผู้อื่นหรือรับผิดชอบตัวเอง ดูหนัง 4k กระตุก

ในบางครั้งที่ Doyon อาจจะไม่ได้รับความสนใจ

แต่ก็อดไม่ได้ที่จะสงสัยว่า Anonymous จะกลายเป็นอย่างไรหากเขาไม่ยอมลุกขึ้นสู้กับไฟแห่งความยุติธรรมในสังคม แน่นอนว่าในฐานะสมาชิก Anonymous หลายคนในภาพยนตร์เรื่องนี้มีคนที่มองว่าเขาเป็นอุปสรรคต่อองค์กรมากกว่าสิ่งอื่นใด

ในขณะที่ Lang ไม่ได้เจาะลึกถึงผลกระทบที่ยาวนานของผลกระทบของ Anonymous ที่มีต่อวัฒนธรรมออนไลน์หรือความรู้สึกว่าตนเองให้ความสำคัญกับกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถจับภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพว่า Commander X กลายเป็นใบหน้าที่ไม่น่าเป็นไปได้ของการเคลื่อนไหวอย่างไร แม้สารคดีจะนำเสนอในรูปแบบที่ตรงไปตรงมา แต่ก็ไม่มีการปฏิเสธว่าเขาใช้ชีวิตแปลกไปกว่านิยาย

ในยุคที่โลกออนไลน์ส่งเสริมความเกลียดชังและผลักดันการสมคบคิดปลอมบุคคลอย่าง Commander X รู้สึกเหมือนเป็นสิ่งหายาก เขาเป็นแฮ็กเกอร์ที่มองเห็นศักยภาพของอินเทอร์เน็ตในการยกระดับสังคมมากกว่าที่จะฉีกมันออกจากกัน ดู หนัง hd