Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

harry-potter-and-the-prisoner-of-azkaban-poster

“แฮร์รี่พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน”

ภาพยนตร์เรื่องที่สามของพอตเตอร์มากกว่าในสองภาคแรก ไม่ใช่ว่าแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ต้องเผชิญกับอันตรายที่น่าสยดสยองจริงๆ (ที่นี่ไม่มีคำสั่งของแมงมุมที่ห่อโฟรโดสำหรับอาหารค่ำของเขาในไตรภาค “แหวน”) แต่โลกของแฮร์รี่ก็มืดลงเล็กน้อยและ อันตรายมากขึ้น หนังใหม่มาสเตอร์2017

ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่การหลบหนีของซิเรียสแบล็กผู้น่ากลัว ( แกรี่โอลด์แมน ) จากเรือนจำอัซคาบัน ซิเรียสถูกตัดสินว่ามีความผิดในโวลเดอมอร์วางแผนที่จะฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่และตอนนี้สงสัยว่าเขาต้องทำงานให้เสร็จโดยการฆ่าแฮร์รี่ เมื่อแฮร์รี่กลับมาเรียนปีที่สามที่ฮอกวอตส์ผู้คุมวิญญาณที่น่ากลัวซึ่งมีชื่อว่าผู้คุมวิญญาณจะถูกส่งไปประจำที่ทุกทางเข้าโรงเรียนเพื่อขับไล่ซิเรียส แต่ผู้คุมวิญญาณแทบจะไม่มั่นใจด้วยกลอุบายในการดูดวิญญาณของเหยื่อออกไป

แฮร์รี่ก็มีการพัฒนาที่ล้ำหน้าเช่นกัน เราพบเขาครั้งแรกในฐานะญาติบุญธรรมที่ยากจนของครอบครัวชานเมืองที่ทำร้ายเขาอย่างไร้ความปราณี คราวนี้แฮร์รี่ไม่ใช่เหยื่อที่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกต่อไป แต่กลับปะทะกับแขกรับเชิญมื้อค่ำที่ไม่พึงประสงค์ด้วยการแก้แค้นอันมหัศจรรย์ที่จะโหดร้ายอย่างแท้จริงถ้าไม่ใช่ก็น่าตลกจริงๆ แฮร์รี่ไม่ใช่คนที่คุณยุ่งได้อีกต่อไปnungsub

แฮร์รี่และเพื่อนของเขารอนและเฮอร์ไมโอนี่ ( รูเพิร์ตกรินท์และเอ็มม่าวัตสัน ) กลับไปที่ฮอกวอตส์ที่มีคณาจารย์ใหม่ ๆ ที่แปลกใหม่เช่นเดียวกับทุกปีการศึกษา (นโยบายของโรงเรียนนี้สัญญาว่าจะจ้างนักแสดงชาวอังกฤษเป็นเวลาหลายปี) ใหม่ในปีนี้คือศาสตราจารย์ลูปิน ( เดวิดทิวลิส ) ผู้สอนแฮร์รี่ด้วยคาถาลวงตาที่กล่าวว่าให้การป้องกันเวทมนตร์แห่งความมืดของซิเรียสและศาสตราจารย์ซีบิลทรีลอว์นีย์ ( เอ็มม่า ธ อมป์สัน ) ซึ่งการอ่านชาจะไม่ดึงหมัด – ไม่ใช่เมื่อ เธอมองไปที่ก้นถ้วยของแฮร์รี่และเห็นความตายในใบไม้

เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของแฮร์รี่จากชะตากรรมที่คาดเดาไว้แฮกริด ( ร็อบบี้โคลเทรน ) เพื่อนของเขาแนะนำเพื่อนทั้งสามให้รู้จักกับสัตว์ร้ายตัวใหม่ที่มีชื่อว่าบัคบีคซึ่งเป็นฮิปโปกริฟฟ์ครึ่งนกครึ่งม้าซึ่งเข้าใจผิดอย่างสิ้นเชิง เมื่อมนุษย์หมาป่าเริ่มเดินด้อม ๆ มองๆการต่อสู้ระหว่างสิ่งมีชีวิตทั้งสองเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มนุษย์หมาป่าจะเป็นใครในแต่ละวัน? ไม่มีใครที่ฮอกวอตส์พบรากศัพท์ภาษาละตินของโรคลูปัสหรือไม่?

ในบรรดาเอฟเฟกต์พิเศษมากมายของภาพยนตร์ฉันชื่นชมต้นไม้ตะปุ่มตะป่ำที่เป็นร่างในฉากที่สาม ต้นไม้ถูกนำไปใช้กับผู้ชมที่รู้ว่ามันคือ CGI: มันทำให้หิมะละลายจากกิ่งก้านของมันและหิมะบางส่วนดูเหมือนจะตกลงมาบนเลนส์กล้อง ใต้ต้นไม้นี้คือวอร์เรนที่คอยปกป้องความน่าสะพรึงกลัวที่ไม่อาจจินตนาการได้ให้กับรอนเมื่อเขาถูกลากเข้าไปในนั้นเป็นส่วนหนึ่งของลำดับชั้นยอดที่ยาวขึ้นซึ่งเล่นกลกับเวลา ก่อนอื่นฮีโร่ทั้งสามได้เห็นเหตุการณ์หนึ่งในเวอร์ชันหนึ่งจากนั้นหลังจากย้อนเวลากลับไปพวกเขาพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงพวกเขา ความเฉลียวฉลาดของเล่ห์กลเรื่องเวลาใช้ได้ผลสำหรับฉัน แต่อาจทำให้ผู้ชมที่อายุน้อยที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้สับสน

คริสโคลัมบัสผู้สร้างภาพยนตร์พอตเตอร์สองเรื่องแรกยังคงเป็นผู้อำนวยการสร้าง แต่แทนที่ตัวเองในฐานะผู้กำกับด้วยอัลฟองโซคูรอนผู้กำกับ ” A Little Princess ” (1975) ที่ยอดเยี่ยมและ ” Y Tu Mama Tambien ” ที่ยอดเยี่ยม Cuaron ดำเนินกระบวนการต่อไปแล้วใน ” Harry Potter and the Chamber of Secrets ” ของการทำให้จานสีเข้มขึ้น โลกของภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีนกฮูกไปรษณีย์และการแข่งขันควิดดิชดูเหมือนไร้เดียงสาในตอนนี้และแม้ว่าจะมีการแข่งขันควิดดิชในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็มีพายุที่ดูเหมือนจะพัดเข้ามาจาก ” วันมะรืนนี้”ฉันชอบสิ่งที่ Cuaron ทำกับรูปลักษณ์ของภาพ แต่พบว่าการวางแผนที่ดูมืดมนเล็กน้อยเมื่อเราควรจะโฟกัสว่าซิเรียสแบล็กคือใครและทำไมเขาถึงฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่การปรากฏตัวของสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นในทันที หากตัวละครที่มีความสำคัญน้อยกว่า Peter Pettigrew ( Timothy Spall ) หนูตัวจริงที่เปลี่ยนจุดมุ่งหมาย

นักแสดงที่รับบทเป็นแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่โตเกินวัยในภาพยนตร์เรื่องนี้

และในภาพยนตร์เรื่องต่อไปจะต้องรับมือกับวัยรุ่นหรือถูกแทนที่ด้วยนักแสดงที่อายุน้อยกว่า หากพวกเขาเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ฉันเกรงว่าซีรีส์อาจเริ่มเอียงไปสู่รูปแบบความรุนแรงของเทคนิคพิเศษที่แปลกประหลาดน้อยลง แต่ในทางกลับกันฉันชอบแรดคลิฟฟ์กรินท์และวัตสันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีที่เฮอร์ไมโอนีของวัตสันมีในการไหล่ตัวเอง ศูนย์กลางของฉากและการควบคุม แม้ว่าซีรีส์นี้จะตั้งชื่อให้กับแฮร์รี่ แต่เขาก็มักจะเป็นผู้ชมและเฮอร์ไมโอนี่เป็นคนส่งตัวพิมพ์ใหญ่ที่ล่าช้าเป็นเวลานานให้กับกรามของเดรโกมัลฟอย

ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์อเมริกันเช่น ” Spy Kids ” ที่นักแสดงหนุ่มครองฉากส่วนใหญ่ภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ได้สานฮีโร่ทั้งสามเข้าด้วยกันในการแสดงของตัวละคร ที่นี่ฉันได้ลิ้มรส David Thewlis ในฐานะครูที่ฉลาดเกินกว่าครึ่งหนึ่ง Emma Thompson ในฐานะศูนย์รวมของความกระตือรือร้นที่น่าเบื่อAlan Rickmanในฐานะ Snape Snape อย่างพิถีพิถัน Robbie Coltrane ในฐานะ Hagrid ที่น่ารักมากขึ้นและMichael Gambonก้าวเข้าสู่เสื้อคลุมและเคราของRichard Harris ผู้ล่วงลับรับบทเป็นดัมเบิลดอร์

“Harry Potter and the Prisoner of Azkaban” ดีเท่ากับภาพยนตร์ 2 เรื่องแรกหรือไม่? ไม่มาก มันไม่มีความรู้สึกที่จะกระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุขผ่านพล็อตเครื่องจักรและจำเป็นต้องอธิบายมากกว่าที่ควรจะเป็น แต่โลกของแฮร์รี่พอตเตอร์ยังคงสวยงามน่าขบขันและซับซ้อน ความท้าทายในภาพยนตร์เรื่องข้างหน้าคือการปกป้องความไร้เดียงสาที่เปราะบางและไม่ลงไปในโลกของหนังระทึกขวัญวัยรุ่นทั่วไป nungsub