รีวิวหนัง Hannah Arendt เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“Hannah Arendt” ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับชาวเยอรมัน Margarethe von Trotta เกี่ยวกับนักทฤษฎีการเมืองที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ซึ่งมีBarbara Sukowaรับบทนำ เป็นชีวประวัติที่ล้าสมัย เป็นภาพยนตร์ไตรภาคสตรีนิยมที่เปิดตัวในปี 1975 เรื่อง ” The Lost Honor of Katharina Blum ” ของผู้กำกับ และภาพยนตร์เรื่อง “Rosa Luxemburg” ในปี 1986 ของเธอ ที่หลังยังแสดง Sukowa ที่น่าเกรงขามเท่านั้นที่เพิ่มให้กับสมาคม แม้ว่าผู้กำกับจะปฏิเสธคำอธิบายนี้อยู่เสมอ แต่ฟอน ทรอตตายังคงเป็นหนึ่งในนักเขียนสตรีนิยมผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ ภาพยนตร์ของเธอมักจะให้ความรู้สึกฉับไวชวนให้นึกถึงวันแห่งความรุ่งโรจน์ของสตรีนิยมคลื่นลูกที่สอง. เธอมีแนวโน้มที่จะนำแนวทางมนุษยนิยมมาสู่การต่อสู้ของอาสาสมัคร ซึ่งเป็นผลงานที่น่าประทับใจเป็นพิเศษในกรณีของ “Hannah Arendt” เนื่องจากนักปรัชญาเป็นอะไรก็ได้นอกจากนักสตรีนิยม

เมื่ออำนาจนิยมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่รัฐ ‘ฆ่า’ ในสภาวะไร้คิด

Arendt เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากการสร้างวลี รีวิวหนัง “ความธรรมดาของความชั่วร้าย” ในการรายงานข่าวของเธอสำหรับ The New Yorker เกี่ยวกับการพิจารณาคดีของอดีตนาซี Adolf Eichmann ในปี 1961 ในกรุงเยรูซาเล็ม รีวิวซีรี่ย์จีน ผู้สารภาพตามหลักการของFührerprinzip หรือ Leader Principle- หลักปรัชญาของจักรวรรดิไรช์ที่ 3 ที่ว่าคำสั่งของฮิตเลอร์อยู่เหนือกฎหมายทั้งหมด ไอช์มันน์ยอมรับ “การป้องกันเนิร์นแบร์ก” อย่างน่าอับอายในระหว่างการพิจารณาคดี โดยอ้างว่าเขาเพียงทำตามคำสั่งเท่านั้น และเขาไม่อาจถูกตั้งข้อหาอาชญากรสงครามได้ แทนที่จะแสดงความไม่พอใจต่อคำสารภาพของเขา Arendt อดีตชาวยิวในเยอรมันผู้ซึ่งหลบหนีไปอเมริกาจากการกดขี่ข่มเหงของนาซี แย้งว่า ห่างไกลจากการเป็นพวกคลั่งสังคมที่มีความปรารถนาอันชั่วร้าย ส่งเสริมอาชีพของพวกเขามากกว่าที่จะอุทิศให้กับอุดมคติสูงสุดและคลั่งไคล้ ด้วยเหตุนี้ ความโหดร้ายที่กระทำต่อชาวยิวในยุโรปในช่วงสงครามจึงเกิดขึ้นอย่างน่าสยดสยองและเป็นสากลมากขึ้น ความหมาย: มีแรงจูงใจอย่างเหมาะสม มนุษย์ทุกคนสามารถกระทำการที่ไร้มนุษยธรรมได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

Hannah Arendt เป็นหนึ่งในนักคิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 และหนังสือของเธอ ” Eichmann in Jerusalem ” และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ” The Origins of Totalitarianism “รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ยังคงเป็นที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ของ Von Trotta ไม่สนใจทฤษฎีการเมืองของ Arendt มากนัก โดยเลือกที่จะมองว่าเธอเป็นศูนย์รวมของความแข็งแกร่งและภูมิปัญญาของผู้รอดชีวิตชาวยิว อาจเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าในการจัดการกับมรดกของ Arendt เนื่องจากเรื่องราวสมมติไม่สามารถยุติธรรมได้ ถึงกระนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงแน่วแน่ต่อวิสัยทัศน์ที่ดื้อรั้นของ Arendt เนื่องจากมันแสดงให้เห็นความขัดแย้งส่วนตัวภายในของเธอด้วยสัมผัสที่เหมาะสม

บรรยากาศคุกรุ่นของการเมืองไทยที่รัฐเน้นการปราบปรามผู้เห็นต่างด้วยความรุนแรง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยการจับกุมไอชมันน์ในอาร์เจนตินาโดย ดู อ นิ เมะ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบของมอสสาดและชินเบต ซึ่งเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยของอิสราเอล เรื่องนี้ทำให้เป็นข่าวพาดหัวไปทั่วโลก รวมถึงในนิวยอร์กที่ Hannah Arendt อาศัยอยู่กับสามีของเธอ Heinrich Blucher ( Axel Milberg ) เคียงข้างเธอ ข้อเสนอของเธอที่ครอบคลุมการพิจารณาคดีได้รับการยอมรับจาก บรรณาธิการของ The New Yorker William Shawn ( Nicholas Woodeson )

ในกรุงเยรูซาเล็ม ฮันนาห์ได้พบกับเพื่อนเก่าของเธอ เคิร์ต บลูเมนเฟลด์ ( รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ไมเคิล เดเกน) ผู้ซึ่งบอกเธอว่าไอค์มันน์พบเจอระหว่างการพิจารณาคดีในฐานะผู้ไม่ประสงค์ดี รีวิวหนัง disney ซึ่งเป็นจุดประกายที่เธอต้องการสำหรับทฤษฎีสุดท้ายของเธอเกี่ยวกับธรรมชาติของความชั่วร้าย ในที่สุด Arendt ก็สรุปได้ว่าการทำตาม Führerprinzip ทำให้ Eichmann เติมพลังให้กับตัวเองด้วยชนวนทางศีลธรรมที่ว่างเปล่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สำรวจเรื่องนี้มากนัก แต่ก็ไม่มีใครตำหนิได้ว่าเป็นเพราะการหลบเลี่ยง มันเป็นแนวคิดที่ซับซ้อน

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ในที่สุด การค้นพบของ Arendt netflix และบทความของเธอก็นำมาซึ่งสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในทุกคน รวมถึงฮันนาห์ที่พบว่าตัวเองรายล้อมไปด้วยเพื่อนร่วมงานที่เป็นทางการและเพื่อนที่ตอนนี้กำลังออกไปหาเธอ เหตุการณ์ย้อนอดีตในมหาวิทยาลัยของเธอกับไฮเดกเกอร์นักปราชญ์นาซี (คลอสโพห์ล ) เป็นครั้งคราว กระตุ้นให้เธอต่อสู้ภายในใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากตบจมูกอย่างร้ายแรงเมื่อนักปรัชญาบอกฮันนาห์ (รับบทโดยฟรีดเดอริเก เบคต์ ) ว่า “การคิดคือ ธุรกิจโดดเดี่ยว” มันยากสำหรับ iconoclast

“Hannah Arendt” disney+ ไม่ใช่ภาพที่ละเอียดอ่อนเป็นพิเศษ และไม่ใช่ภาพต้นฉบับ อย่างไรก็ตาม ทิศทางของ Von Trotta นั้นมั่นใจได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่แข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อที่แก่นแท้ของมัน และมันถามคำถามสำคัญจำนวนหนึ่งแม้ว่าจะไม่กล้าตอบคำถามเหล่านั้นก็ตาม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments