ดูหนังออนไลน์ Free State of Jones หนัง hd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Gary Ross ‘ “Free State of Jones” ดูหนังออนไลน์ สร้างจากเรื่องจริงที่น่าสนใจที่สุดเรื่องหนึ่งของสงครามกลางเมือง มันเล่าถึงการก่อจลาจลต่อต้านสมาพันธรัฐที่นำโดยชาวนาผู้โกรธเกรี้ยวชื่อนิวตัน ไนท์ ซึ่งกองทัพที่ขี้ขลาดของคนผิวขาวที่น่าสงสารและทาสที่หลบหนีได้ประกาศให้ส่วนหนึ่งของมิสซิสซิปปี้ทางตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งโจนส์ เคาน์ตี้ เป็นอิสระและภักดีต่อสหภาพ แม้ว่าตอนนี้จะน่าทึ่งและทรงพลังอย่างโดยเนื้อแท้เหมือนตอนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่บทที่ขาดๆ เกินๆ ของรอสส์ยังทำได้ไม่ดีพอ ซึ่งจบลงด้วยการเสียการแสดงนำที่ยอดเยี่ยมของแมทธิว แมคคอนาเฮย์และผลงานการแสดงที่แข็งแกร่งอื่นๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการย้ำเตือนถึงความน่าสะพรึงกลัวของสงครามเดียวที่ต่อสู้บนแผ่นดินอเมริกา เราอยู่ในสนามรบที่มีทหารสัมพันธมิตรเป็นเส้นตรงขณะที่พวกเขาเดินอย่างเฉียบขาดไปยังศัตรูและพบกับไฟที่ลุกโชนซึ่งทำให้ทหารล้มลงทีละคน อัศวิน ( แมคคอนาเฮย์ ) ผู้เป็นระเบียบซึ่งพาผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลสนามได้เห็นเลือดและความปวดร้าวจากการต่อสู้ที่ก่อตัวขึ้น เห็นได้ชัดว่าเขารู้สึกขยะแขยงกับความทุกข์ทรมานที่เขาเห็น และโกรธเคืองกับกฎหมายใหม่ที่ยกเว้นผู้ชายที่มีทาสมากกว่า 20 คนจากการรับราชการทหาร ดังที่เพื่อนทหารที่ไม่พอใจคนหนึ่งของเขากล่าวว่า มันคือ “สงครามของคนรวยแต่คนจนสู้กัน”

จากเค้าโครงเรื่องจริงของ นิวตัน ไนท์

เมื่อญาติวัยรุ่นปรากฏตัวขึ้นเพื่อต่อสู้และถูกฆ่าตายในไม่ช้าดูหนังออนไลน์ ไนท์ก็ละทิ้งจากบริษัทของเขาเพื่อไปรับศพของเด็กชายกลับบ้าน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะถูกจับกุมและประหารชีวิต ในบ้านเกิด เขาเป็นหนึ่งในประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อของกฎหมาย “ภาษีในรูปแบบ” ของสมาพันธรัฐ ซึ่งอนุญาตให้กองทัพของฝ่ายใต้เรียกร้องสินค้า อาหาร และปศุสัตว์จากพลเรือน ซึ่งมักถูกทิ้งให้อดอยากและยากจน นอกจากนี้เขายังพบว่า Serena ภรรยาของเขา ( Keri Russell ) กำลังดูแลลูกชายที่ป่วยหนัก ไม่มีหมอให้บริการ แต่ทาสหญิงจากสวนใกล้เคียงชื่อราเชล ( Gugu Mbatha-Raw ) ใช้ยาสมุนไพรที่ทำให้เด็กชายมีไข้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

ในที่สุด อัศวินไม่สามารถซ่อนตัวที่บ้านได้ จึงหลบหนีเข้าไปในหนองน้ำ หนัง Netflixซึ่งเขาเข้าร่วมกับทาสที่หลบหนีกลุ่มเล็กๆ ในวงล้อมที่บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปได้ ไม่นานนัก ผู้ลี้ภัยเหล่านี้ก็ถูกรวมเข้ากับคนอื่น ๆ ทั้งคนขาวและคนดำ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึงการเหยียดเชื้อชาติที่เกิดขึ้นในชุมชนชั่วคราวเป็นครั้งคราว แต่สถานการณ์ที่สิ้นหวังของกลุ่มก็บงการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

แม้ว่าจะมีความสนใจอย่างมากในการจัดฉากเรื่องราวหลักนี้ ดูหนังออนไลน์ 2023   แต่ก็เป็นการวัดลักษณะที่ยืดเยื้อของบทภาพยนตร์ของ Ross ซึ่งต้องใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงเต็มก่อนที่การดำเนินการจริงของภาพยนตร์จะเริ่มต้นขึ้น ที่เกิดขึ้นเมื่อคำสั่งสัมพันธมิตรตื่นตระหนกที่อัศวินทรยศเป็นผู้นำและส่งทหารไปจัดการกับพวกเขา แต่อัศวินและพรรคพวกได้รวบรวมคลังแสงของตนเองและพร้อมสำหรับการต่อสู้ พวกเขาต่อสู้และชนะ และชนะต่อไป แม้กระทั่งการแสดงการโจมตีอย่างกะทันหันต่อกองกำลังสัมพันธมิตรในงานศพ ที่ซึ่งอัศวินไล่ตามและสังหารผู้บัญชาการฝ่ายกบฏ (รับบทโดยโทมัส ฟรานซิส เมอร์ฟี)

บุรุษผู้รอดชีวิตจากสมรภูมิโครินธ์ ช่วงสงครามกลางเมือง ปี ค.ศ.1862

จากนั้นคนของอัศวินสามารถเข้ายึดครองหลายมณฑลได้ทั้งหมดหรือบางส่วน หนัง hd และหลังจากป้องกันกองกำลังสัมพันธมิตรจำนวนมากที่ส่งไปปราบพวกเขาแล้ว ก็ประกาศเป็น “รัฐอิสระของโจนส์” ภายใต้ดวงดาวและลายเส้น ช่วงนี้ใกล้สิ้นสุดสงคราม แต่ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้อธิบาย นายพลเชอร์แมนปฏิเสธที่จะสนับสนุนพวกเขา ดังนั้นระยะเวลาของการปกครองตนเองจึงคงอยู่จนกว่าสมาพันธรัฐจะล่มสลายและสหภาพจะได้รับการฟื้นฟู

นั่นจะทำให้เรื่องราวจบลงด้วยดี แต่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ หนังออนไลน์ ฟรี หากชั่วโมงแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างเชื่องช้าและยืดเยื้อโดยไม่จำเป็น ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายนั้นพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นฉากที่ปะติดปะต่อกันไม่โฟกัส ซึ่งดูเหมือนว่าออกแบบมาเพื่อพิสูจน์เพียงว่าการสร้างใหม่นั้นยิ่งใหญ่กว่าสงคราม ประการแรก กลุ่มกบฏเช่นเจ้าของสวนในพื้นที่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะจงรักภักดีต่อสหภาพ ได้รับการคืนสัญชาติ และรีบเร่งส่งคนผิวดำที่เป็นอิสระไปสู่การเป็นทาสในรูปแบบใหม่ แม้ว่ากลุ่ม Ku Klux Klan จะลุกขึ้นมาขัดขวางไม่ให้พวกเขาลงคะแนนเสียงก็ตาม นิวตันเข้าร่วมกับสหายผิวดำของเขาในการต่อต้านการเคลื่อนไหวเหล่านี้ และในขณะเดียวกันก็ท้าทายประเพณีท้องถิ่นด้วยการอาศัยอยู่กับภรรยาเซเรนาและราเชล ภรรยาสะใภ้ ซึ่งทั้งคู่ต่างให้กำเนิดลูกหลายคนสำหรับเขา (แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่แสดงให้เห็น แต่วิถีชีวิตที่แหวกแนวของอัศวินทำให้พวกเขาถูกขับไล่จากทั้งคนผิวดำและคนผิวขาว)

แน่นอนว่ามีประวัติศาสตร์ที่คุ้มค่าที่นี่ แต่บางส่วนก็น่าเบื่อหน่ายในขณะที่ส่วนอื่นๆ ก็น่าสงสัย (เช่น ชื่อเรื่องบอกเราว่าในปี 1875-1876 กองกำลังของรัฐบาลกลางถูกถอนออกจากมิสซิสซิปปี้แม้ว่า “กิจกรรม Klan กำลังเพิ่มขึ้น” ในความเป็นจริง แคลนถูกระงับอย่างมีประสิทธิภาพโดยการกระทำของรัฐบาลกลางในช่วงต้นทศวรรษ 1870) ในที่สุด เรื่องราวของภาพยนตร์ก็ให้ความรู้สึกเหมือนค่อยๆ จางหายไป โดยไม่ถึงจุดดราม่าหรือใจความที่มองเห็นได้ชัดเจน

ข้อบกพร่องอีกประการหนึ่งในบทภาพยนตร์ของรอสส์คือโครงเรื่องย่อยที่เกิดขึ้นในยุคของจิม โครว์ หลายสิบปีหลังสงครามกลางเมือง เมื่อทายาทชายคนหนึ่งของอัศวินถูกพิจารณาคดีในข้อหาละเมิดกฎหมายต่อต้านการเข้าใจผิดของมิสซิสซิปปี้ด้วยการแต่งงานกับผู้หญิงผิวขาว (อัยการตั้งข้อหาว่าเขาเป็น สืบเชื้อสายมาจากราเชล ซึ่งทำให้เขามีเลือดดำมากพอที่จะมีคุณสมบัติเป็นคนผิวดำตามกฎหมาย)หนัง ใหม่ แม้ว่าอาจเป็นเชิงอรรถที่น่าสนใจสำหรับเรื่องราวหลัก แต่หัวข้อย่อยนี้กลับรู้สึกว่าไม่จำเป็นและไม่จำเป็น

หากการเขียนบทของเขามีปัญหาทั้งเรื่องใหญ่และเรื่องเล็ก รอสก็อยู่บนพื้นฐานihdmovieที่มั่นคงกว่ามากในผลงานชั้นดีโดยทั่วไปที่เขาได้รับจากทีมนักแสดงของเขา ผมยาวและมีหนวดเครา แมคคอนาเฮย์ทำให้ไนท์เป็นคนที่เต็มไปด้วยไฟแห่งความชอบธรรม แต่ก็ช่างคิดและอดกลั้นเท่าที่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย รัสเซลล์ทำให้เซรีน่ามีความแข็งแกร่ง ในขณะที่เอ็มบาทา-หนัง2023รอว์ทำให้เรเชลมีศักดิ์ศรีและความยืดหยุ่นที่สงบนิ่ง การแสดงที่โดดเด่นอื่นๆ มาจาก Bill Tangradi ในบทผู้ร้ายฝ่ายสัมพันธมิตร Lt. Barbour และMahershala Aliในบท Moses Washington อดีตทาสที่กลายมาเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองหลังสงคราม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments