Earth (2007)

Earth (2007)

แผ่นดินไหวของโลก 1900

คุณสามารถค้นหาภาพหน้าปกที่แนะนำได้ที่นี่ อัปเดต 11 พฤศจิกายน 2550 ไม่มี สำหรับแฟน ๆ ของรายการสัตว์ป่า Earth จะไม่มีอะไรใหม่ – ท้ายที่สุดแล้วคือเวอร์ชันที่ตัดใหม่ของซีรีส์ BBC Planet Earth – แต่นี่เป็นภาพยนตร์สัตว์ป่าที่ด้านบนสุดของเกม . ไม่มีช็อตไหนจะตระการตา ส่วนใหญ่ก็สวย และหลายช็อตก็สวยไม่แพ้กัน ช้างป่าแอฟริกันถูกถ่ายจากอากาศขณะที่พวกมันกำลังเจรจาพายุฝุ่นในทะเลทรายคาลาฮารี

ตัวอย่างเช่น โลกจะบอกคุณว่าทะเลเขตร้อนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ในอุดมคติสำหรับวาฬหลังค่อมตัวน้อย เพราะมีสัตว์นักล่าเพียงไม่กี่ตัว Planet Earth จะบอกคุณว่าทะเลเขตร้อนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่ดีดูหนังออนไลน์ เพราะน้ำมีออกซิเจนต่ำและมีสารอาหารไม่เพียงพอสำหรับเลี้ยงสัตว์ขนาดใหญ่ เช่น ปลาฉลามขนาดใหญ่ เป็นต้น สำหรับฉัน ความแตกต่างที่สำคัญคือ เมื่อรวมกับเสียงที่เหนือชั้นของ Attanborough ทำให้ Planet Earth เป็นสารคดีที่ดีกว่า Earth มาก

แต่ Deep Blue ที่ทำเงินได้ไม่ถึง 20 ล้านเหรียญทั่วโลก แม้จะติดอันดับสูงสุดเพียง 20 ล้านเหรียญ และไม่ได้เป็นเครื่องหมายดอกจันในชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศในรุ่นจำกัด ด้วย Earth ทีมผู้สร้างมุ่งมั่นที่จะเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น และพวกเขาก็ยอมประนีประนอมกับมัน ภาพที่ถ่ายด้วยวิดีโอดิจิทัลที่มีความละเอียดสูงทำให้ภาพที่สว่างสดใสดูดียิ่งขึ้นบนหน้าจอขนาดใหญ่ — เหตุผลเพียงพอสำหรับคนรัก “Planet Earth” ที่เคยเห็นมันทั้งหมดมาก่อนในดีวีดีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ Earth ในโรงภาพยนตร์ สถานที่ท่องเที่ยวมากมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยมีใครเห็นหรือถูกถ่ายรูปมาก่อนก่อนที่ Fothergill และ BBC Natural History Unit จะเริ่มสร้าง “รูปลักษณ์ที่ชัดเจนของความหลากหลายของโลกของเรา” เนื่องจาก “Planet Earth” ไม่ได้ถูกเรียกเก็บเงินอย่างไร้เหตุผล สวนสัตว์ที่เลี้ยงสัตว์ในแอฟริกาที่กำลังดิ้นรนผ่านคาลาฮารีที่แห้งแล้งไปยังแม่น้ำโอคาวานโกเพื่อน้ำท่วมตามฤดูกาล อุดมสมบูรณ์ด้วยน้ำที่อุดมสมบูรณ์เป็นพิเศษ

ระหว่างการเดินทาง ลิงบาบูนเหล่านี้จะเดินทางสองทางข้ามภูมิประเทศที่มีน้ำท่วมขัง

ตลอดปีปฏิทิน Earth พาผู้ชมเดินทางจากขั้วโลกเหนือในเดือนมกราคมไปยังทิศใต้ในเดือนธันวาคม โดยเผยให้เห็นว่าพืชและสัตว์ตอบสนองต่อพลังของดวงอาทิตย์และฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่สามสายพันธุ์ ได้แก่ หมีขั้วโลก ช้างป่าแอฟริกัน และวาฬหลังค่อม Earth คว้าเงินเพิ่มอีก 76,931,115 ดอลลาร์จากบ็อกซ์ออฟฟิศระดับนานาชาติ

แต่ถึงแม้จะมีการเซ็นเซอร์สิ่งที่น่ารังเกียจในธรรมชาติ แต่ก็มีข้อความจริงจังที่ซ้อนทับรูปภาพที่สวยงาม ความเสียหายที่มนุษย์ทำกับโลกนั้นชัดเจนอย่างยิ่ง ถึงกระนั้น ข้อความที่มืดมนถึงกระนั้น ภาพของความเฉลียวฉลาดนี้ทำให้รู้สึกเบิกบานใจโดยธรรมชาติ และหากสิ่งนี้ไม่นำไปสู่ระบบ IMAX ฉันจะกินหมวกรักษ์โลกที่ยั่งยืน เรื่องราวการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่นำแสดงโดยสิ่งมีชีวิตที่สง่างามและกล้าหาญที่สุดบางตัวกำลังรอคุณอยู่ใน EARTHดูหนังออนไลน์ฟรี

ด้วยงบประมาณ 47 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการผลิตที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของการสร้างภาพยนตร์สารคดีในขณะนั้น และต่อมาก็ถูกแซงหน้าโดยโอเชียนส์ การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในปี 2547 และแล้วเสร็จในปี 2549 ในทางกลับกัน กับ Earth ทีมผู้สร้างได้ใช้เส้นทางที่ใกล้กับภาพยนตร์ธรรมชาติแนวสารคดีปี 2007 ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักอย่าง Arctic Tale นักวิจารณ์หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า Arctic Tale มีความคล้ายคลึงกันกับการผจญภัยของสัตว์ป่าในดิสนีย์ในปี 1950 และ Earth ซึ่งเป็นภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์จาก Disneynature ซึ่งเป็นแบรนด์สารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติบนจอขนาดใหญ่แห่งใหม่ของอาณาจักรดิสนีย์นั้น มีสติสัมปชัญญะในประเพณีเดียวกันนั้น ตัวแสดง D ที่มีช่วงเวลาที่สอดคล้องกับข้อมูลที่คุณเลือก

ภายในเดือนตุลาคม พวกมันจะเข้าสู่น่านน้ำขั้วโลก และในเดือนธันวาคม ดวงอาทิตย์ของแอนตาร์กติกทำให้น้ำแข็งในทะเลละลายกลายเป็นอ่าวที่มีกำบัง ที่นี่ วาฬกำลังกินคริลล์โดยดักพวกมันไว้ในตาข่าย เรานำเสนอการวิเคราะห์การส่งน้ำและความเป็นอยู่ของดาวเคราะห์ในการจำลองความละเอียดสูง 5 แบบซึ่งมีอนุภาคมากกว่าการจำลองครั้งก่อนประมาณ 10 เท่า

Earth มุ่งความสนใจไปที่ตัวละครสัตว์สองสามตัวเพื่อพาเราเดินทางอย่างคร่าวๆ จากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้เป็นเวลาหนึ่งปี มีครอบครัวหมีขั้วโลกพร้อมลูกขนปุยน่ารักกำลังเล่นหิมะ ฝูงช้างคาลาฮารีย่ำยีผ่านความแห้งแล้งและสิงโตเพื่อไปยังน้ำ และวาฬหลังค่อมและลูกวัวของเธอเดินทางไปครึ่งโลก การมุ่งเน้นนี้ช่วยเพิ่มความดราม่า และในขณะที่การพากย์เสียงนั้นเปลี่ยนทิศทางไปสู่ความหยิ่งผยองในบางครั้ง แต่ก็สามารถหลีกเลี่ยงจากความเป็นมานุษยวิทยาได้ สิ่งมีชีวิตอื่นๆ จำนวนมากได้รับช่วงเวลาจี้ในสปอตไลท์เช่นกัน การเต้นรำแบบนกมหัศจรรย์ตัวหนึ่งสร้างลำดับเหตุการณ์ที่น่าจดจำเป็นพิเศษ

เรื่องราวของสิ่งมีชีวิตแต่ละตัวเหล่านี้ถูกถักทอขึ้นในภาพยนตร์ควบคู่ไปกับฉากเพิ่มเติมอีกมากมาย ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Planet Earth เวอร์ชันยาวตามเส้นทางการอพยพของสัตว์สี่ตระกูล กิจกรรมการขับมวลโคโรนาลของดาว M ที่มีมวลต่ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อการอยู่อาศัยของดาวเคราะห์นอกระบบภาคพื้นดิน ผลกระทบของ CME ต่อแมกนีโตสเฟียร์ที่คาดไว้ของดาวเคราะห์นอกระบบคล้ายโลกในโซนที่เอื้ออาศัยได้ในระยะใกล้

ไม่มีอะไรที่นี่สำหรับ

แม่ต้องกินอาหาร ดังนั้นเธอจึงต้องนำทางลูกวัวของเธอในการเดินทางระยะทาง 4,000 ไมล์ไปทางใต้สู่แหล่งหาอาหารอันอุดมสมบูรณ์ใกล้ทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งเป็นการอพยพที่ยาวที่สุดของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล ระหว่างทาง หนังhdพวกมันจะนำทางในทะเลอันตรายที่ซึ่งฉลามขาวตัวใหญ่กำลังแหลกสลายขณะที่พวกมันออกล่า สิงโตทะเล ปลาเซลฟิช และโลมารวมกันเป็นเหยื่อของฝูงปลา

รูปภาพหรือเนื้อหาของบุคคลที่สามในบทความนี้รวมอยู่ในใบอนุญาต Creative Commons ของบทความ เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นในเครดิตของเนื้อหา หากเนื้อหาไม่รวมอยู่ในใบอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ของบทความ และการใช้งานตามวัตถุประสงค์ของคุณไม่ได้รับอนุญาตตามระเบียบข้อบังคับหรือเกินกว่าการใช้งานที่ได้รับอนุญาต คุณจะต้องได้รับอนุญาตโดยตรงจากผู้ถือลิขสิทธิ์ F. Kasting กลไกป้อนกลับเชิงลบสำหรับการรักษาเสถียรภาพของอุณหภูมิพื้นผิวโลกในระยะยาว J. Matsui วิวัฒนาการของบรรยากาศโปรโต-CO2 ภาคพื้นดินควบคู่ไปกับประวัติความร้อนของโลก Earth Planet J. Kaufman ความอุดมสมบูรณ์ของ δ13C ในอินทรียวัตถุทางทะเลและการแยกส่วนไอโซโทปในวัฏจักรเคมีชีวภาพระดับโลกของคาร์บอนในช่วง 800 Ma ที่ผ่านมา เคมี Canfield, D. E., ประวัติศาสตร์ยุคแรกๆ ของออกซิเจนในบรรยากาศ, Annu Rev. Earth Planet

มิถุนายนเป็นฤดูแล้งและพวกเขาต้องเดินตามเส้นทางโบราณที่สืบทอดมาหลายชั่วอายุคนเพื่อไปถึงหลุมรดน้ำ แม่และลูกวัวถูกแยกออกจากฝูงในพายุ แต่ก็สามารถหาที่หลบภัยได้ หัวหน้าฝูงนำฝูงสัตว์ไปยังหลุมรดน้ำชั่วคราว แต่พวกเขาต้องแบ่งปันกับสิงโตผู้หิวโหยและแร้งขาวที่กินของเน่าเปื่อย สิงโตกำลังโจมตีช้างโดดเดี่ยวในตอนกลางคืน เมื่อการมองเห็นที่เหนือกว่าของพวกมันทำให้พวกเขาได้เปรียบ ฝูงสัตว์มาถึงสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ Okavango เพื่อให้ตรงกับช่วงน้ำท่วมซึ่งเปลี่ยนทะเลทรายให้กลายเป็นโลกน้ำที่เขียวชอุ่ม