อนิเมะ Zoo-break makes for OK comedy

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

คำถามเชิงปรัชญาพื้นฐานประการหนึ่งในยุคของเราคือ อนิเมะ ทำไมกู๊ฟฟี่ถึงเป็นคน และพลูโตเป็นหมา ตั้งแต่วันแรกที่มิกกี้เมาส์ยังเป็นขาวดำ การ์ตูนได้สร้างความแตกแยกระหว่างสัตว์ที่เป็นสัตว์และสัตว์ที่เป็นมนุษย์ หรือถ้าไม่ใช่มนุษย์ในแง่ที่ว่าปารีส ฮิลตันเป็นมนุษย์ อย่างน้อยก็มนุษย์ใน ความรู้สึกที่พวกเขาพูด ร้องเพลง มีบุคลิก และถูกเปล่งออกมาโดยนักแสดงอย่างBen Stiller , Chris Rock , David SchwimmerและJada Pinkett Smith

ตอนนี้มาถึง “มาดากัสการ์” ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นคอมเมดี้ที่ตลกขบขันที่ไม่จำเป็นแต่พอผ่านได้ ซึ่งมีบางอย่างที่เกิดขึ้นยากมาก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าด้านมนุษย์ของสัตว์การ์ตูนเป็นเพียงแผ่นไม้อัดแห่งอารยธรรมเท่านั้น? นึกถึงอเล็กซ์ เดอะ ไลอ้อน ในสวนสัตว์ Central Park เขาเป็นดาราร้องเพลง ” New York, New York ” และตั้งตารอการทัศนศึกษาที่โรงเรียนเพราะเขาชอบอวดให้คนดู

หนังการ์ตูน Zoo-break makes for OK comedy

อเล็กซ์ (ให้เสียงโดย เบ็น สติลเลอร์) อนิเมะ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในสวนสัตว์ รับประทานอาหารชั้นเลิศทุกวัน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ดูแลของเขา เพื่อนของเขา ได้แก่ Marty the Zebra (Chris Rock), การ์ตูน Melman the Giraffe (David Schwimmer) และ Gloria the Hippo ( Jada Pinkett Smith ) ถ้าอเล็กซ์ชอบมันในสวนสัตว์ มาร์ตี้ก็มีความเร่าร้อน เขาต้องการแยกตัวออกมาและใช้ชีวิตอย่างอิสระ คืนหนึ่งเขาหนีออกจากสวนสัตว์ และเพื่อนสามคนของเขาก็ตามทันขณะที่เขากำลังจะขึ้นรถไฟไปคอนเนตทิคัต โดยทำตามคำแนะนำที่ไม่ดีจากยีราฟซึ่งแจ้งเขาว่า “สามารถพบสัตว์ป่าได้”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สัตว์เหล่านี้ถูกจับ คัดแยก และส่งออกจากเรือสินค้าไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ป่าในแอฟริกา ระหว่างทาง การจลาจลของเพนกวินผู้ดื้อรั้นทำให้พวกเขาถูกกวาดออกจากดาดฟ้าเรือและพัดขึ้นฝั่งในมาดากัสการ์ พวกมันกลับมาอยู่ในป่าแล้ว ดูอนิเมะ ไม่เป็นไร แต่ไม่มีการฝึกเอาตัวรอด ประชากรในท้องถิ่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาณานิคมของค่างถูกปกครองโดยกษัตริย์จูเลียน ( Sacha Baron Cohen) และอุ้งเท้าขวาของเขา Maurice (Cedric the Entertainer) ชาวบ้านบางคนคิดว่าบางทีชาวนิวยอร์กอาจเป็นนักท่องเที่ยวที่น่ารังเกียจ แม้ว่าอเล็กซ์จะแสดงกิจกรรมในสวนสัตว์ของเขา แต่ในความรู้สึกเดียวกันนั้น นักโทษเชลยศึกก็ให้ความบันเทิงแก่ผู้บัญชาการด้วยเช่นกัน จากนั้นปัญหาที่น่าสนใจของการแบ่งแยกระหว่างมนุษย์และสัตว์ก็เข้ามามีบทบาท อเล็กซ์คิดถึงกองเนื้อสันนอกและคนเฝ้าประตูทุกวัน เขาเป็นคนกินเนื้อ เขากินสเต็ก “คุณเป็นใคร” มาร์ตี้ ม้าลายถูกเตือน เมื่อถึงจุดหนึ่ง อเล็กซ์ถึงกับพยายามกัดก้นของมาร์ตี้ด้วยความหิวกระหาย

การ์ตูนHD อนาธิปไตยประเภทหนึ่งที่มักอยู่ใต้พื้นผิวของการ์ตูนสัตว์

นี่คืออนาธิปไตยประเภทหนึ่งที่มักอยู่ใต้พื้นผิวของการ์ตูนสัตว์ ดูการ์ตูน กู๊ฟฟี่จะรู้สึกอย่างไรถ้าดาวพลูโตต้องการแต่งงานกับลูกสาวคนหนึ่งของเขา? มีช่วงเวลาที่ดูเหมือนว่า หนังการ์ตูน “มาดากัสการ์” จะอยู่ในภาวะอนาธิปไตย เนื่องจากกฎแห่งธรรมชาติได้ทำลายเขตกักขังของสวนสัตว์ และบรรดาสัตว์ต่างๆ จะกลับคืนสู่ธรรมชาติอันเป็นรากฐานของพวกมัน ตอนนี้อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แม้ว่าใครจะจินตนาการว่าเด็ก ๆ ถูกพาตัวไปร้องไห้จากโรงละครขณะที่อเล็กซ์นอนบนพรมหนังม้าลายโดยใช้ไม้จิ้มฟัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ปลอดภัยเกินกว่าจะติดตามความขัดแย้งไปจนถึงข้อสรุปเชิงตรรกะ อนิเมะญี่ปุ่น และนั่นก็อาจเป็นเช่นนั้นเช่นกัน แม้ว่าปัญหาคือเมื่อมันพาพวกมันเข้าสู่ป่า มันจะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับพวกมันที่นั่น และพล็อตเรื่องก็ดูเหมือนจะหยุดชะงัก “มาดากัสการ์” เป็นเรื่องตลก โดยเฉพาะช่วงแรกๆ และดูดีในแบบการ์ตูนย้อนยุค แต่ในโลกที่เดิมพันด้วย ” Finding Nemo ” ” การ์ตูนHD Shrek ” และ ” The Incredibles ” ย้อนอดีตไป ความบันเทิงแบบอนิเมชั่นทั่วไป มันจะสนุกสำหรับเด็กเล็ก ๆ แต่ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจสำหรับพ่อแม่ของพวกเขา

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments