อนิเมะ I Lost My Body อนิเมะมาใหม่ อนิเมะเรท

movie ihdmovie

อนิเมะ “I Lost My Body” ของ Jérémy Clapinผู้ชนะรางวัล Critics’ Week Grand Prize ในปีนี้ที่ Cannes (ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ทำได้) เป็นการเล่าเรื่องที่น่าสยดสยองที่ดูหรูหราซึ่งทำงานได้ดีที่สุดเมื่อใช้ ความรู้สึกในการเรียบเรียงความมหัศจรรย์ของผู้กำกับและน้อยลงเมื่อรู้สึกว่าถูกกดดันจากการเล่าเรื่อง มีบางตอนที่น่าจดจำเท่ากับหนังเรื่องอื่นๆ ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชั่นหรืออย่างอื่น มักจะรู้สึกเหมือนฝัน หรืออย่างน้อยก็มีอะไรติดอยู่ระหว่างการตื่นและหลับ เมื่อสูญเสียความแวววาวไปและมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวที่ค่อนข้างน่าขนลุกของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งโดยพื้นฐานแล้วสะกดรอยตามผู้หญิงที่เขาหวังว่าจะชอบเขา ความสมดุลของโทนสีก็จะลดลง โชคดีที่มีอดีตมากพอที่จะรับประกันได้ แน่นอนมันเหมือนกับไม่มีอะไรอื่นที่คุณจะเห็นในปีนี้

การ์ตูนHD I Lost My Body ดูฟรี     

“I Lost My Body” อนิเมะ เป็นเรื่องราวของมือที่ถูกตัดขาด ใช่ เหมือนบางอย่างในหนังบีขาวดำที่คุณเห็นตอนดึกทางทีวีเครือข่าย “I Lost My Body” เปิดขึ้นด้วยมือที่ถูกตัดออกจากตู้เย็นทางการแพทย์ หาวิธีที่จะเปิด กระเป๋าที่ถือไว้ แล้วเริ่มต้นการเดินทางไกลข้ามคืนกรุงปารีส ไม่ต้องกังวล นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มือร้องและเต้น มันแค่คลานเหมือนความแตกต่างของ Th จาก “The Addams Family” แต่มันมีจุดประสงค์ที่ปฏิเสธไม่ได้และเกือบจะเป็นแรงบันดาลใจ มือจะเผชิญกับภัยคุกคามทุกรูปแบบทั่วทั้งเมือง ตั้งแต่ฉากอันน่าทึ่งที่มีหนูอยู่ใต้รถไฟใต้ดิน ไปจนถึงการจราจรที่เร่งรีบ แต่ไม่เคยละทิ้งการขับรถ เราไม่รู้ว่าไดรฟ์นั้นคืออะไร เราเพิ่งรู้ว่ามันกำลังมุ่งหน้าไปที่ใดที่หนึ่ง ฉากเหล่านี้ยอดเยี่ยม แทบไม่มีบทสนทนาเลยแดน เลวี . ฉันสามารถดูมือนั้นได้หลายชั่วโมง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ฉันไม่ค่อยสนใจเรื่องราวของเด็กส่งพิซซ่าชื่อนาอูเฟล ( ฮาคิม ฟาริ ส ) และความสนใจของเขาในหญิงสาวชื่อกาเบรียล ( วิกตัวร์ ดู บัวส์ ) หลังจากส่งพิซซ่าให้เธอในคืนหนึ่งอย่างย่ำแย่ เขาก็พบวิธีที่จะเข้าใกล้เธอมากขึ้น นำไปสู่เรื่องราวความรักที่ค่อนข้างธรรมดาซึ่งผู้ชายคนนี้น่ากลัวกว่าที่เขาคิดไว้มาก บางสิ่งสามารถอธิบายได้ด้วยการดำรงอยู่ของนาอูเฟล เขาอาศัยอยู่กับพี่ชายและลุงของเขา และมีร่องรอยของโศกนาฏกรรมในอดีตของเขาซึ่งจะชัดเจนในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันเริ่มลงทุนใน Naoufel เพื่อค้นหาความสุข แต่ไม่เคยสนใจเรื่องราวความรัก มีเวอร์ชันที่แรงกว่าซึ่งอาจเสริมความแข็งแกร่งหรือทิ้งมันทั้งหมด แต่รู้สึกว่าทำเสร็จแล้วครึ่งหนึ่งที่นี่

หนังการ์ตูน เป็นการเล่าเรื่องที่น่าสยดสยองที่ดูหรูหราซึ่งทำงานได้ดีที่สุด

แข็งแกร่งกว่ามากคือแนวทางที่ ดูการ์ตูน Clapin และผู้เขียนร่วมGuillaume Laurantผู้ร่วมงานประจำกับJean-Pierre Jeunet (“ Amelie ”) และผู้แต่งหนังสือซึ่งมีพื้นฐานมาจากเรื่องนี้ ยังคงหวนคืนสู่ภาพในมือ แม้จะอยู่นอกส่วนต่อท้าย คลานไปทั่วภูมิประเทศของฝรั่งเศส เราได้รับตัวอย่างย้อนอดีตในวัยเด็กของนาอูเฟล และมักมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่บางอย่าง เช่น วางมือบนผืนทรายหรือสัมผัสลมภายนอกหน้าต่าง การเล่าเรื่องมีลักษณะที่สัมผัสได้ซึ่งเชื่อมโยงทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันก่อนที่จุดจะเชื่อมต่อกันในฉากสุดท้าย และเราเรียนรู้ว่ามือนั้นเป็นของใครและมันไปที่ไหนมาโดยตลอด

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เหมือนมือที่ไม่มีร่างอยู่ในห้องมืด “I Lost My Body” แอบเข้ามาหาฉัน ฉันพบว่ามันแปลกและมหัศจรรย์ในบางครั้ง นำไปสู่คนอื่น แต่มีพลังในช่วงสิบนาทีสุดท้ายหรือที่ได้ผลจริงๆ โดยไม่ทำให้เสียอะไร คุณตระหนักดีว่านี่ไม่ใช่เรื่องราวความรักมากเท่ากับเรื่องราวที่เราดำเนินต่อไปหลังจากโศกนาฏกรรม อย่าแปลกใจถ้าคุณเห็นตัวเองอยู่ในมือที่น่าขนลุก ก้าวไปข้างหน้าผ่านความขัดแย้ง รู้สึกเหมือนอยู่ในความมืด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments