‎The Girl with the Dragon Tattoo (2011)

‎The Girl with the Dragon Tattoo (2011)

The Girl With The Dragon Tattoo กำกับโดย David Fincher

ดูหนังออนไลน์ สำหรับฉบับดั้งเดิมของสวีเดน ฉันสามารถพูดได้อย่างง่ายดายว่าเป็นหนังสือดัดแปลงที่ยอดเยี่ยม ผู้คนที่เล่นเป็นตัวละครแสดงได้ดี ภาพลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยม และติดตามหนังสือได้ดีมาก นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ได้ดีในการสร้างภาพยนตร์เรื่องต่อไปในซีรีส์เรื่อง The Girl Who Played With Fire ซึ่งเกือบจะดีพอๆ กับภาพยนตร์เรื่องแรกเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด The Girl Who Kicked The Hornet’s Nest ดูหนัง hd

หนัง hd ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงถูกขัดขวางเล็กน้อยจากการเล่าเรื่องที่ไม่สามารถทำให้เชื่องได้ แต่ The Girl With The Dragon Tattoo เป็นหนังระทึกขวัญที่กระชับและซึมซับได้อย่างสมบูรณ์ หวังว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของไตรภาคที่ดุร้ายตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะไม่มีจุดเชื่อมโยงที่อ่อนแอในทีมนักแสดงขนาดมหึมา และพลัมเมอร์ก็ทำงานอย่างมีเล่ห์เหลี่ยมเป็นพิเศษในฐานะแวนเจอร์ การแสดงที่แน่วแน่และแน่วแน่ของรูนีย์ มาราคือศูนย์กลางของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งในทางปฏิบัติแล้วเหตุผลที่มีอยู่จริง ในนวนิยาย Salander มักถูกมองจากมุมมองของผู้ชาย มนุษย์ต่างดาว น่าหลงใหล และไม่มีใครรู้จัก แต่ Fincher และ Mara ยอมให้ Salander ยืนหยัดด้วยตัวเธอเองอย่างเต็มที่ คิ้วที่ย้อมเป็นสีบลอนด์ ผมดำ และหน้าบึ้งตลอดเวลา ซาแลนเดอร์ได้จงใจจำลองตัวเองว่าเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับอุดมคติของผู้หญิง และแม้ว่ามาราจะเจาะลึกถึงความเป็นมนุษย์และความเย้ายวนของเธอ แต่เธอก็ไม่เคยละเลยการคุ้มกันของซาแลนเดอร์เพราะเห็นแก่ความเห็นอกเห็นใจของผู้ชม เธอกับเครกสร้างสายสัมพันธ์ที่คอยพยุงภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านโครงเรื่องอันมืดมนและบางครั้งเหนื่อยหน่าย แต่การเพ่งมองอย่างแข็งกร้าวของมาราและการส่งมอบที่ถูกตัดออกไปนั้นคงอยู่นานหลังจากที่ภาพยนตร์ผ่านพ้นไป การเล่าเรื่องดั้งเดิมของ Larsson นั้นซับซ้อนและมักจะคดเคี้ยว โดยเข้าไปพัวพันกับความซับซ้อนของระบบกฎหมายของสวีเดนในครู่หนึ่งและทำให้มีที่ว่างสำหรับข้อสรุปที่แตกต่างกันประมาณสี่ข้อ ไม่มีเรื่องไหนที่ระเบิดและน่าทึ่งเท่าช่วงเวลาที่ Blomkvist และ Salander พบชายของพวกเขา ในการแก้ไขอย่างคล่องแคล่วครั้งหนึ่ง Fincher เปรียบเทียบระหว่าง Salander วอร์ดของรัฐที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำสกปรกเพื่อปกปิดความอ่อนแอทางกายภาพและจิตวิญญาณที่บอบช้ำของเธอและ Harriet Vanger เด็กหญิงผู้มีสิทธิพิเศษซึ่งยังคงค้นหา 40 ปีหลังจากการหายตัวไปของเธอ nungsub

ในทางกลับกัน

ดูการ์ตูน ฉันสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมบางคนถึงเกลียดเวอร์ชันนี้เพราะ Lisbeth เป็นตัวละครที่พวกเขาโปรดปราน และเธอก็ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ สำหรับฉัน การดัดแปลงตัวละครของ Lisbeth ไม่ได้รุนแรงพอที่จะทำให้ฉันผิดหวัง แม้ว่าฉันจะชอบฉากหนึ่งหรือสองฉากจากเวอร์ชั่นสวีเดน เช่น ตอนจบ โดยรวมแล้วฉันชอบเวอร์ชั่นอเมริกามากกว่า อเมริกัน – อาจเป็นเพราะว่า Blomkvist ถูกสร้างเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งอย่าง Lisbeth จากนั้นจึงแปลงร่างเป็นเด็กผู้หญิงที่อ่อนแอและอ่อนแอกว่า เพื่อเติมเต็ม Blomkvist ตัวใหม่ เธอยังคงมีทัศนคติ ความก้าวร้าว และความโกรธ แต่เธอก็แสดงด้านขี้อายเงียบๆ ที่ไม่ได้อยู่ในต้นฉบับและด้านที่โรแมนติกมากกว่า Mikael Blomkvist เป็นนักข่าวการเงินที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานหมิ่นประมาทหลังจากเขียนและตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับนักการเงินมหาเศรษฐี Hans-Erik Wennerström ซึ่งได้รับการพิสูจน์ในศาลว่ามีหลักฐานที่ผิดพลาด หลังจากที่ Blomkvist ลาออกจากตำแหน่งที่ Millennium Magazine เขาได้รับการติดต่อจาก Henrik Vanger เพื่อขอความช่วยเหลือ ดูหนังออนไลน์ฟ

หนังใหม่ hd อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เขาจะทำอะไรได้ มาร์ตินจับนักโทษของ Blomkvist เผยให้เห็นว่าก็อตต์ฟรีด “ริเริ่ม” เขาให้เข้าสู่พิธีการข่มขืนและฆ่าผู้หญิงก่อนที่เขาจะตาย และบอกเป็นนัยว่าก็อตต์ฟรีดล่วงละเมิดทางเพศเขา หลังจากการตายของ Gottfried มาร์ตินยังคงฆ่าผู้หญิงต่อไป แต่ละทิ้งประเด็นทางศาสนาที่กระตุ้นพ่อของเขา Martin ถาม Blomkvist เกี่ยวกับสิ่งที่เขาค้นพบเกี่ยวกับ Harriet และ Blomkvist ตระหนักว่า Martin ไม่ได้ฆ่าน้องสาวของเขา มาร์ตินพยายามจะฆ่า Blomkvist แต่ Salander ผู้ซึ่งติดต่อกับ Martin อย่างอิสระได้มาถึงและโจมตีเขา หนังมาสเตอร์

ตกลง คุณบอกว่าคุณไม่ได้อ่านหนังสือ แต่ ‘ข้อแก้ตัว’ ของ Fincher ในการสร้างภาพยนตร์คือความถูกต้อง ตลกพอสมควร เช่น ฉากที่ไม่จริงเหมือนในหนังสือที่ลิสเบธทำคอมพิวเตอร์ของเธอพังโดยถูกโจมตีบนรถไฟใต้ดินไม่มีอยู่ในหนังสือ แต่ฟินเชอร์ก็ลอกเลียนเรื่องนั้น ประการที่สอง ตัวละครไม่ควรจะเป็นขาวดำ เนื่องจากวัฒนธรรมยุโรปไม่มีความอดทนต่อผู้หญิงที่อ่อนโยนและผู้ชายที่เป็นผู้ชาย ตอนจบใน Fincher ก็เหมือนกับตอนจบของหนังสือ และเป็นหน้าต่างแห่งอารมณ์เดียวที่ Lisbeth เคยแสดงออกมา เว็บดูหนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Odeon Leicester Square ในลอนดอนเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2011 ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และวิจารณ์ได้ 232.6 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 90 ล้านดอลลาร์และได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างสูงจากนักวิจารณ์ซึ่งยกย่องการแสดงของเครกและมารารวมถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ เสียงอึมครึม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกจาก National Board of Review ให้เป็นหนึ่งในสิบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 และเข้าชิงรางวัลมากมาย รวมถึงได้รับรางวัล Academy Award for Best Film Editing ขณะที่การแสดงของ Mara ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best นักแสดงหญิง. Fincher ทบทวนธีมจากงานก่อนหน้าของเขาตลอดทั้งเรื่อง ตั้งแต่ฆาตกรต่อเนื่องไปจนถึงการสืบสวน หนังออนไลน์ผี